Bệnh lao

Thông tin hữu ích về Bệnh lao. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh lao chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh lao
 • Lao kháng thuốc - mối nguy cho cộng đồng

  Lao kháng thuốc
  SKĐS - Lao kháng thuốc đang trở thành nỗi lo sợ của nhiều bệnh nhân mắc lao. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 500.000 trường hợp lao kháng thuốc trong đó có đến 5-7% lao siêu kháng thuốc.
 • Thực phẩm nào tốt cho người bệnh lao?

  Thực phẩm nào tốt cho người bệnh lao?,người bệnh lao nên ăn gì,thực phẩm cho người bệnh lao,dinh dưỡng cho người bệnh lao
  SKĐS - Bố tôi vừa đi khám bệnh thì biết đã mắc lao. Sau khi điều trị nội trú, hiện được cho về nhà để lấy thuốc theo dõi hàng tháng. Hiện tình trạng sức khỏe tốt nhưng ăn thường không ngon miệng. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp thực phẩm nào tốt cho bố tôi.
 • Thành lập Ủy ban Quốc gia về chấm dứt bệnh Lao

  lao,chấm dứt bệnh lao
  SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4791/VPCP-KGVX về việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý thành lập Ủy ban quốc gia về chấm dứt bệnh Lao.
 • Nhiễm lao và bệnh lao

  bệnh lao,vi khuẩn lao
  SKĐS - Năm 1882, nhà bác học Robert Koch (1843-1910), người Đức tìm ra vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis gây bệnh lao. Đó là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
 • Những điều cần biết về lao màng phổi

  màng phổi,tràn dịch,lao màng phổi
  SKĐS - Bệnh lao màng phổi đứng hàng đầu trong các bệnh lao ngoài phổi và thường thứ phát sau lao phổi. Bệnh lao màng phổi tuy không còn là nan y nhưng nếu người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ có thể dẫn đến tình trạng lao đa kháng thuốc.
 • Đang điều trị lao có dùng được thuốc tránh thai?

  uống thuốc tránh thai khi đang điều trị lao,uống thuốc tránh thai,điều trị lao nên kiêng gì
  SKĐS - Tôi năm nay 30 tuổi, vừa phát hiện bị lao và phải điều trị theo phác đồ 8 tháng số 1 gồm 2S (E) RHZ/6HE. Vậy trong thời gian này, tôi có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày được không?
 • Hoa hậu Nam Phi kể về hành trình chiến thắng bệnh lao

  hoa hậu,chiến thắng bệnh lao,bệnh lao,phòng bệnh lao
  SKĐS - Đương kim Hoa hậu Nam Phi Tamaryn Green vừa tiết lộ cô đã trải qua những tháng ngày chiến đấu với bệnh lao và đã quay trở lại trường học. Tại đây cô trở thành một người truyền tải thông điệp phòng chống bệnh lao.
 • Việt Nam sẵn sàng hành động để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

  phòng chống lao,Chương trình chống lao,chống lao quốc gia,bệnh lao
  SKĐS - Chiều ngày 22/3, Bệnh viện Phổi Trung ương và Chương trình chống Lao Quốc gia phối hợp tổ chức Giao ban tổng kết hoạt động phòng chống lao toàn quốc năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019.
 • Bệnh lao có mấy loại?

  Bệnh lao
  SKĐS - Việc phân loại bệnh lao được căn cứ vào các yếu tố khác nhau để xác định dựa theo vị trí giải phẫu, kết quả xét nghiệm nhuộm soi trực tiếp, kết quả xét nghiệm vi khuẩn, tiền sử điều trị lao, tình trạng nhiễm HIV, tình trạng kháng thuốc và quy định mới về tiền sử điều trị. Việc phân loại sẽ giúp xác định bệnh rõ ràng nhằm có biện pháp xử trí can thiệp điều trị phù hợp.
 • Phát hiện và điều trị bệnh lao ở trẻ em

  bệnh lao,trẻ em
  SKĐS - Mặc dù trẻ khi sinh ra đều được tiêm vắc-xin phòng bệnh lao, nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ em bị nhiễm bệnh, do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh. Cần lưu ý phát hiện, chẩn đoán bệnh lao ở trẻ em để điều trị kịp thời.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT