Bệnh lao

Cập nhật tin tức mới về Bệnh lao, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh lao
Tin tức về :Bệnh lao
 • Khoáng chất và thực phẩm cần cho người bệnh lao

  Thực phẩm,bệnh lao,khoáng chất
  SKĐS - Nhiều người vẫn nghĩ khi mắc bệnh lao chỉ cần uống thuốc đúng chỉ định sẽ chữa trị được bệnh, thực tế thuốc chỉ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Muốn nhanh hồi phục phải kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, đủ dinh dưỡng đồng thời nghỉ ngơi hợp lý.
 • Điều trị bệnh lao những trường hợp đặc biệt

  bệnh lao,vi khuẩn
  SKĐS - Bệnh lao do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Sau khi được phát hiện, chẩn đoán xác định; bệnh nhân được điều trị theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy vậy trong điều trị bệnh lao, cần lưu ý đến những trường hợp đặc biệt để bảo đảm hiệu lực tác dụng của thuốc và sự an toàn cho người bệnh.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Bài thuốc hỗ trợ chữa lao phổi

  bài thuốc chữa lao phổi,lao phổi nên ăn gì,món ăn chữa bệnh lao phổi,dinh dưỡng cho người lao phổi
  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium gây ra. Người bệnh được khám chuyên khoa lao để lựa chọn phác đồ điều trị theo “Chương trình chống lao quốc gia”.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  SKĐS - Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Chẩn đoán xác định bệnh lao kháng thuốc

  lao,lao kháng thuốc,thuốc
  SKĐS - Hiện nay bệnh lao đang có chiều hướng phát triển và gia tăng ở cộng đồng. Một trong những khó khăn kỹ thuật của việc điều trị là tình trạng vi khuẩn lao kháng các loại thuốc chống lao đang sử dụng. trên thực tế, cần chẩn đoán xác định bệnh lao kháng thuốc để có biện pháp xử trí điều trị phù hợp và hiệu quả.
 • PGS.TS Nguyễn Viết Nhung: "Chuyển động" tư duy để phổi khỏe mạnh, chấm dứt bệnh lao

  bệnh lao,chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh,lao phổi,phòng chống lao
  SKĐS - Nói về chương trình "Chuyển động vì lá phổi khoẻ mạnh" sắp diễn ra, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc BV Phổi Trung ương nhấn mạnh đó không chỉ là sự chuyển động bình thường, mà là chuyển động về tư duy, về cách nghĩ, về cách làm để chấm dứt bệnh lao, để phổi khoẻ cho mình và cho tất cả mọi người...
 • Những điều không thể bỏ qua về Lao màng não ở trẻ em

  ,EU
  SKĐS -Theo Ths.BS Nguyễn Thị Ngoạn - BV Phổi T.Ư, ở trẻ em, lao màng não thường gặp nhiều nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, trẻ càng nhỏ thì càng dễ mắc. Lao màng não có tỷ lệ tử vong rất cao, chiếm tới 30%. 50% số sống sót để lại di chứng nặng nề về tâm thần, về vận động, thị giác.
 • Mở rộng triển khai lồng ghép quản lý, cung cấp dịch vụ lao và HIV tại y tế cơ sở

  ,y tế cơ sở
  SKĐS - Hiện nay, ở nước ta, số người bệnh đồng nhiễm lao/HIV mới mắc trong cùng năm là 5.500 người. Người nhiễm lao/HIV cũng là đối tượng nguy cơ cao trong kháng đa thuốc và siêu kháng thuốc. Phối hợp phòng chống lao/HIV là một thành phần quan trọng của các Chiến lược phòng chống lao và HIV ở nước ta.
 • Người phụ nữ bị vô sinh do nhiễm lao

  SKĐS - Bệnh lao thường gây những triệu chứng và tổn thương ở đường hô hấp nhưng nếu điều trị không đúng cách hoặc không được phát hiện có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT