Bệnh Lạm dụng thuốc

Thông tin hữu ích về Bệnh Lạm dụng thuốc. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Lạm dụng thuốc chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Lạm dụng thuốc
 • Suýt chết vì tự mua thuốc điều trị cảm sốt

  cảm sốt
  SKĐS - Nam bệnh nhân 48 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp phải thở máy kiểm soát, phù toàn thân, không có nước tiểu, hồng ban xuất huyết chằng chịt trên người cùng với sang thương hoại tử da nghiêm trọng sau khi tự ý mua thuốc cảm sốt về uống.
 • Bé trai suy thượng thận, mặt phù to như quả bí đỏ vì uống thuốc chứa corticoid

  hội chứng cushing suy tuyến thượng thận,thuốc nam,corticoid
  SKĐS - Một bé trai 17 tháng vừa phải nhập viện điều trị do suy thượng thận cấp. Các bác sĩ cảnh báo tình trạng tự dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ khiến trẻ uống phải thuốc chứa corticoid kéo dài dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Pha sai tỷ lệ oresol dễ gây ngộ độc

  pha tỷ lệ oresol đúng cách,ngộ độc oresol do sai tỷ lệ,ngộ độc oresol
  SKĐS - Trẻ bị mất nước và chất điện giải do tiêu chảy, nôn hoặc sốt cần được bù dịch càng sớm càng tốt để tránh những hậu họa khôn lường là điều hết sức cần thiết, trong đó oresol (ORS) là dung dịch được lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, nếu ORS pha sai tỷ lệ (đặc quá) có thể làm cho trẻ bị ngộ độc muối.
 • Tác hại khi lạm dụng vitamin dạng kẹo

  Tác hại,lạm dụng
  SKĐS - Các loại vitamin dạng kẹo được phát minh vào những năm 90 của thế kỷ trước được xem là cách thông minh giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng.
 • Tác hại của nghiện thuốc chữa bệnh

  lạm dụng thuốc,nhờn thuốc,thuốc chống mất ngủ,thuốc ngủ
  SKĐS - Mẹ chồng tôi có thời gian bị mất ngủ, mẹ tôi có khám bác sĩ và được tư vấn dùng thuốc ngủ.
 • Nên làm gì để không lệ thuộc thuốc ngủ?

  lệ thuộc thuốc ngủ,thuốc ngủ,mất ngủ
  SKĐS - Tôi 53 tuổi, bị mất ngủ thường xuyên nên đang phải sử dụng thuốc ngủ. Xin cho biết trong khi dùng thuốc tôi cần lưu ý những gì?
 • Aspirin không làm giảm nguy cơ đột quỵ

  Aspirin,đột quỵ
  SKĐS - Mới đây, tại Hội nghị Tim mạch châu Âu tại Munich, Đức, các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo, việc uống aspirin không giúp ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim xảy ra lần đầu tiên ở những người có nguy cơ như tăng huyết áp, hút thuốc lá hay mỡ máu cao.
 • Thuốc giảm đau opioid gây nhiều nguy cơ trong bệnh mất trí nhớ

  thuốc,giảm đau,trí nhớ
  SKĐS - Một nghiên cứu mới từ Đại học Exeter, King’s College London (Anh) và Đại học Bergen Na Uy đã phát hiện, người bệnh sa sút trí tuệ dùng thuốc giảm đau có chứa opioid, tỷ lệ tác dụng phụ tăng gấp 3 lần so với các bệnh nhân khác.
 • Những ghi nhớ đặc biệt khi dùng thuốc giảm đau đầu

  đau đầu,thuốc,thuốc giảm đau
  SKĐS - Đau đầu và đau nửa đầu là một triệu chứng rất thường gặp. Đối với những cơn đau đầu xảy ra mức độ nhẹ và vừa có thể dùng một số thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, khi dùng các thuốc này cần lưu ý để dùng sao cho an toàn, vì không phải thuốc giảm đau nào cũng thích hợp với tất cả mọi người.
 • Cảnh báo hệ luỵ do lạm dụng benzodiazepin

  benzodiazepin,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Benzodiazepin là hoạt chất phổ biến trong nhiều loại thuốc hướng thần. Thuốc thường được kê đơn trong các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng mất ngủ, trong các trường hợp cai rượu, kiểm soát co giật, giãn cơ, mất trí nhớ... hoặc trong trường hợp gây mê trước phẫu thuật.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT