Bệnh Lạm dụng thuốc

Thông tin hữu ích về Bệnh Lạm dụng thuốc. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Lạm dụng thuốc chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Lạm dụng thuốc
 • Coi chừng bị mắc bệnh gan do dùng thuốc

  bệnh gan,dùng thuốc
  SKĐS - Trong sinh hoạt hàng ngày, một số người phải sử dụng thuốc và chất bổ sung để điều trị bệnh mắc phải hoặc điều chỉnh, hỗ trợ chức năng hoạt động của cơ thể.
 • 7 tác dụng phụ điển hình của lạm dụng thuốc theo đơn

  tác dụng phụ của thuốc,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Việc người bệnh lạm dụng thuốc theo đơn của bác sĩ sẽ gây những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, gặp nhiều tác dụng phụ do thuốc gây ra. Vì vậy người bệnh cần nhận thức được điều này và nhận được sự giúp đỡ kịp thời từ nhà chuyên môn khi có rủi ro xảy ra…
 • Giảm hiệu quả chữa bệnh do lạm dụng thuốc

  lạm dụng thuốc
  SKĐS - Tôi hay bị tắc mũi, chảy nước mũi nên khó thở, ngủ không được... Đi khám bệnh thì bác sĩ chẩn đoán viêm mũi dị ứng, có kê đơn cho tôi dùng thuốc naphazolin về dùng.
 • Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa: Con dao hai lưỡi

  men tiêu hóa,men vi sinh,tiêu hóa
  SKĐS - Hiện nay, trên thị trường thuốc xuất hiện rất nhiều sản phẩm được gọi là men tiêu hóa hoặc men vi sinh.
 • Cảnh báo hệ luỵ do lạm dụng benzodiazepin

  benzodiazepin,lạm dụng benzodiazepin,lạm dụng thuốc hướng thần,thuốc hướng thần
  SKĐS - Benzodiazepin là hoạt chất phổ biến trong nhiều loại thuốc hướng thần. Thuốc thường được kê đơn trong các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng mất ngủ, trong các trường hợp cai rượu, kiểm soát co giật, giãn cơ, mất trí nhớ... hoặc trong trường hợp gây mê trước phẫu thuật.
 • “Dùng quá nhiều thuốc”

  Dùng quá nhiều thuốc
  SKĐS - “Dùng quá nhiều thuốc” tạm dịch từ tiếng Anh “polypharmacy” được định nghĩa là tình trạng dùng 5 loại thuốc khác nhau hoặc hơn, với khả năng có nhiều thuốc dùng không hợp lý.
 • Những điều cần biết về thuốc giảm đau

  thuốc giảm đau
  SKĐS - Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.
 • Suýt chết vì tự mua thuốc điều trị cảm sốt

  cảm sốt
  SKĐS - Nam bệnh nhân 48 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp phải thở máy kiểm soát, phù toàn thân, không có nước tiểu, hồng ban xuất huyết chằng chịt trên người cùng với sang thương hoại tử da nghiêm trọng sau khi tự ý mua thuốc cảm sốt về uống.
 • Bé trai suy thượng thận, mặt phù to như quả bí đỏ vì uống thuốc chứa corticoid

  hội chứng cushing suy tuyến thượng thận,thuốc nam,corticoid
  SKĐS - Một bé trai 17 tháng vừa phải nhập viện điều trị do suy thượng thận cấp. Các bác sĩ cảnh báo tình trạng tự dùng thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ khiến trẻ uống phải thuốc chứa corticoid kéo dài dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Pha sai tỷ lệ oresol dễ gây ngộ độc

  pha tỷ lệ oresol đúng cách,ngộ độc oresol do sai tỷ lệ,ngộ độc oresol
  SKĐS - Trẻ bị mất nước và chất điện giải do tiêu chảy, nôn hoặc sốt cần được bù dịch càng sớm càng tốt để tránh những hậu họa khôn lường là điều hết sức cần thiết, trong đó oresol (ORS) là dung dịch được lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy, nếu ORS pha sai tỷ lệ (đặc quá) có thể làm cho trẻ bị ngộ độc muối.
1 2 3