Bệnh Lạm dụng thuốc

Thông tin hữu ích về Bệnh Lạm dụng thuốc. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Lạm dụng thuốc chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Lạm dụng thuốc
 • Tác hại khi lạm dụng vitamin dạng kẹo

  Tác hại,lạm dụng
  SKĐS - Các loại vitamin dạng kẹo được phát minh vào những năm 90 của thế kỷ trước được xem là cách thông minh giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng.
 • Tác hại của nghiện thuốc chữa bệnh

  lạm dụng thuốc,nhờn thuốc,thuốc chống mất ngủ,thuốc ngủ
  SKĐS - Mẹ chồng tôi có thời gian bị mất ngủ, mẹ tôi có khám bác sĩ và được tư vấn dùng thuốc ngủ.
 • Nên làm gì để không lệ thuộc thuốc ngủ?

  lệ thuộc thuốc ngủ,thuốc ngủ,mất ngủ
  SKĐS - Tôi 53 tuổi, bị mất ngủ thường xuyên nên đang phải sử dụng thuốc ngủ. Xin cho biết trong khi dùng thuốc tôi cần lưu ý những gì?
 • Aspirin không làm giảm nguy cơ đột quỵ

  Aspirin,đột quỵ
  SKĐS - Mới đây, tại Hội nghị Tim mạch châu Âu tại Munich, Đức, các nhà khoa học Mỹ đã khuyến cáo, việc uống aspirin không giúp ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim xảy ra lần đầu tiên ở những người có nguy cơ như tăng huyết áp, hút thuốc lá hay mỡ máu cao.
 • Thuốc giảm đau opioid gây nhiều nguy cơ trong bệnh mất trí nhớ

  thuốc,giảm đau,trí nhớ
  SKĐS - Một nghiên cứu mới từ Đại học Exeter, King’s College London (Anh) và Đại học Bergen Na Uy đã phát hiện, người bệnh sa sút trí tuệ dùng thuốc giảm đau có chứa opioid, tỷ lệ tác dụng phụ tăng gấp 3 lần so với các bệnh nhân khác.
 • Những ghi nhớ đặc biệt khi dùng thuốc giảm đau đầu

  đau đầu,thuốc,thuốc giảm đau
  SKĐS - Đau đầu và đau nửa đầu là một triệu chứng rất thường gặp. Đối với những cơn đau đầu xảy ra mức độ nhẹ và vừa có thể dùng một số thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, khi dùng các thuốc này cần lưu ý để dùng sao cho an toàn, vì không phải thuốc giảm đau nào cũng thích hợp với tất cả mọi người.
 • Cảnh báo hệ luỵ do lạm dụng benzodiazepin

  benzodiazepin,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Benzodiazepin là hoạt chất phổ biến trong nhiều loại thuốc hướng thần. Thuốc thường được kê đơn trong các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ mắc chứng mất ngủ, trong các trường hợp cai rượu, kiểm soát co giật, giãn cơ, mất trí nhớ... hoặc trong trường hợp gây mê trước phẫu thuật.
 • Tăng cường cảnh báo nguy cơ tử vong do sử dụng codein

  thuốc ho,thuốc,codein
  SKĐS - Codein là một thuốc giảm đau opioid yếu chỉ định để giảm đau nhẹ đến vừa.Codein cũng có tính chất chống ho và được sử dụng trong một số loại thuốc ho và cảm lạnh.
 • Tai biến nghiêm trọng do tự nhỏ thuốc mắt chứa corticoid

  nhỏ mắt,corticoid,tai biến,thuốc nhỏ mắt
  SKĐS - Thói quen tự chẩn bệnh và tự ý dùng thuốc đã khiến không ít trường hợp gặp tai biến. Đặc biệt với các bệnh về mắt, việc tự ý dùng thuốc khiến bệnh nhân trả giá đắt, vì đây là nguyên nhân gây các biến chứng nghiêm trọng: suy giảm thị lực, đục thủy tinh thể, mù lòa...
 • Lợi bất cập hại khi lạm dụng thuốc chứa corticoid bôi ngoài da

  Lạm dụng thuốc,lạm dụng thuốc
  SKĐS - Khi bị các bệnh về da, nhiều người vô tình (do không biết) hoặc cố ý đã mua thuốc có chứa corticoid về bôi, thấy hiệu quả nên lạm dụng dùng, thậm chí còn mách nhau sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng chỉ định, không đúng cách dùng sẽ có nhiều nguy cơ gây tác dụng phụ, tai biến do thuốc
1 2