Bệnh không lây nhiễm

Cập nhật tin tức mới về Bệnh không lây nhiễm, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh không lây nhiễm
Tin tức về :Bệnh không lây nhiễm
 • Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tim

  SKĐS - Nhiều thói quen không lành mạnh khác nhau khiến cho bệnh tim ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh tim:
 • Bệnh nhân gout cần kiêng ăn gì?

  Bệnh nhân gout cần kiêng ăn gì?,ăn gì
  SKĐS - Tôi 37 tuổi, bị gout mấy tháng nay và đang điều trị theo đơn bác sĩ. Nghe nói bệnh này cần kiêng khem rất nhiều, xin quí báo tư vấn!
 • Kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ để phòng bệnh không lây nhiễm

  phòng bệnh
  SKĐS - Bệnh không lây nhiễm (BKLN) thường là các bệnh mạn tính, có thời gian bị bệnh dài, tạo ra gánh nặng bệnh tật nặng nề do tỷ lệ tàn phế, mất sức lao động và tử vong cao. Các bệnh này thường có chung một số yếu tố nguy cơ có thể phòng, tránh được, vì vậy kiểm soát những yếu tố nguy cơ chung có thể phòng ngừa được bệnh.
 • Người Việt lười ăn rau, thiếu vận động làm tăng nguy cơ mắc bệnh tật

  sức khỏe việt nam,vận động,bệnh ung thư,tim mạch,đái tháo đường
  SKĐS - TS. Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, gần 30% dân số thiếu hoạt động thể lực, kèm theo thói quen ăn muối quá nhiều, ăn rau xanh quá ít, ăn nhiều đồ ăn nhanh…. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm nguy hiểm.
 • Chế độ ăn với một số bệnh không lây nhiễm

  Chế độ ăn
  SKĐS - Ăn uống không hợp lý, ăn uống thiếu lành mạnh là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây gia tăng các bệnh lây nhiễm, làm thay đổi mô hình bệnh tật và tử vong ở Việt Nam. Vậy với các bệnh không lây nhiễm thì cần ăn uống thế nào để không làm bệnh thêm trầm trọng mà còn giúp thuyên giảm các triệu chứng?
 • Những cơ quan bị tổn thương bởi thuốc lá ngoài phổi

  SKĐS - . Khói thuốc lá có chứa nicotine, formaldehyde, benzen, cacbon monoxit, và các chất gây ung thư khác có thể làm hỏng các cơ quan trong cơ thể.
 • Bệnh răng miệng do thuốc lá gây ra

  thuốc lá,bệnh răng miệng do thuốc lá,tác hại của thuốc lá,niêm mạc miệng
  SKĐS - Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, điều đó đã được minh chứng rõ ràng qua nhiều nghiên cứu. Hút thuốc cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng.
 • ThS.BS. Phạm Thị Hoàng Anh: Tăng thuế 5000đ/bao thuốc lá mới đủ mạnh

  thuốc lá,tăng thuế thuốc lá,ThS.BS. Phạm Thị Hoàng Anh,HealthBridge,thuế thuốc lá,hút thuốc,APACT
  SKĐS - 1 triệu người tử vong vì bệnh tim do thuốc lá mỗi năm ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trước thực trạng này, các nước trong khu vực đang phải mạnh tay với thuế thuốc lá để cứu thế hệ trẻ.
 • Australia: 1 bao thuốc lá chịu thuế "cắt cổ" tương đương gần 300 nghìn VND

  thuốc lá,hút thuốc,tăng thuế thuốc lá,ung thư phổi,Australia
  SKĐS - Một bao thuốc lá ở Australia có giá rất cao, 25 đô la Úc (tương đương 400 nghìn VND). Có nghĩa là để mua một bao thuốc, bạn phải đóng thuế tận 18 đô la Úc (tương đương 288 nghìn VND). Với mức giá này, nhiều người đành phải bỏ hút thuốc.
 • Viêm tụy mạn tính có thể phòng ngừa?

  viêm tụy
  SKĐS - Viêm tụy mạn tính là bệnh thường gặp do viêm tụy cấp không chữa trị kịp thời hoặc chữa trị không dứt điểm hoặc chữa trị không đúng (thuốc không rõ nguồn gốc).
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT