DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh khi đi xe hơi
09:36 24/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đi xe hơi tiện lợi, sang trọng nhưng nếu không chú ý sẽ mắc một số bệnh, THậm chí nguy hiểm Đến tính mạng nếu ngủ quên trên xe hơi...

Đi xe hơi có máy lạnh dễ bị bệnh

Hiện nay, phong trào mua và đi xe hơi đang rộ lên ở các thành phố lớn của Việt Nam. Người ta đua nhau đi xe hơi, đua nhau mua xe hơi và cũng rất nhiều người bị các bệnh do việc sử dụng xe hơi gây nên. Bệnh cũng không nặng lắm, nhưng cũng gây khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân và làm giảm đi chất lượng cuộc sống.

Ở các nước khí hậu nhiệt đới, nắng nóng nhiều thì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi từ trong xe bước ra ngoài cũng gây khó chịu cho rất nhiều người. Nhất là trên những chiếc xe gắn máy lạnh để nhiệt độ quá thấp. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trên những đối tượng già yếu, đang bị bệnh… là một vấn đề cần chú ý. Chính vì vậy khi những người này đi trên xe, tài xế nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp.

Một số xe hơi, do không chú ý vệ sinh máy lạnh thường xuyên nên có rất nhiều vi trùng lưu cữu trong bộ lọc. Nhất là sau khi có người mắc các bệnh hô hấp đi trên xe. Cũng giống như những nhân viên văn phòng, việc đi xe hơi nhiều với máy lạnh không được vệ sinh kỹ, hành khách hay tài xế dễ bị các bệnh của đường hô hấp nhất là trong mùa dịch cúm, viêm đường hô hấp, viêm phổi…

Chính vì vậy, tài xế hay chủ nhân của xe hơi nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh của xe, một thói quen mà ít người nghĩ đến. Khi trên xe chở những người bị bệnh nên xịt thuốc sát trùng sau khi hành khách xuống xe và mở cửa cho thoáng sau đó.

PGS.TS. NGUYỄN HOÀI NAM Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Mời xem tiếp bài 2: Rối loạn tiền đình khi đi xe hơi ra ngày 25/8/2015

 

Tin liên quan
10 cách phòng ngừa cháy xe hơi trong mùa hè nóng nực
Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể giữ cho xe của bạn an toàn khỏi lửa.
Trung Quốc: 8 thành phố giới hạn xe hơi
SKĐS - Thẩm Quyến phải tuyên bố giới hạn số lượng xe được phép đăng ký.
Đi xe hơi mang 3 bao tải rắn đổ xuống ruộng
Người dân chứng kiến 3 người đàn ông mang 3 bao tải rắn đổ xuống ruộng hoang gần khu dân cư với hàng trăm con rắn nhiều màu sắc, trong đó có rắn nước.
Cận cảnh xe hơi mạ vàng 40 tỷ của Mr Đàm
Nam ca sĩ trẻ trung tạo dáng bên xế hộp Rolls Royce siêu sang màu đỏ đô, có các bộ phận được mạ vàng bóng loáng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm