Bệnh Hồng cầu liềm

Thông tin hữu ích về Bệnh Hồng cầu liềm. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Hồng cầu liềm chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Hồng cầu liềm
 • Thuốc điều trị đa hồng cầu nguyên phát

  SKĐS - Bệnh đa hồng cầu nguyên phát là một bệnh của tủy xương dẫn tới sự gia tăng bất thường về số lượng các tế bào máu (chủ yếu là các tế bào hồng cầu), mặc dù số lượng các tế bào máu trắng và tiểu cầu cũng tăng lên.
 • Tia hy vọng cho trẻ em mắc bệnh hồng cầu hình liềm

  SKĐS - Một xét nghiệm máu mới, nhanh chóng, ít tốn kém để phát hiện bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm một ngày nào đó có thể cứu sống hàng ngàn trẻ em ở các nước đang phát triển.
 • Hồng cầu: Nguy hiểm khi không còn là hình cầu

  Hồng cầu, ngay cái tên gọi của nó đã nói lên hình dạng và khi nó không còn hình tròn nữa thì... đương nhiên đó là bệnh lý.
 • Hồng cầu thay đổi do nhiễm ký sinh trùng sốt rét

  Ký sinh trùng sốt rét là một loại ký sinh trùng đường máu, khi xâm nhập vào người chúng ký sinh ở hồng cầu để gây bệnh. Hồng cầu máu sẽ thay đổi do nhiễm ký sinh trùng, vì vậy các chức năng của chúng cũng thay đổi, gây nên những rối loạn bệnh lý cho người.
 • Bài thuốc trị bệnh tăng hồng cầu

  Bệnh tăng hồng cầu là bệnh mạn tính, phát triển chậm, có đặc điểm là đỏ da, tăng tương đối số hồng cầu và lượng hemoglobin, tăng khối lượng máu và độ nhớt của máu, lách to và xu hướng nghẽn mạch.
 • Lần đầu tiên truyền thành công hồng cầu từ tế bào gốc

  Nhu cầu về máu trong điều trị ngày một tăng cao, số người hiến máu ngày một ít đi. Để vượt qua khó khăn này về lâu dài, một êkip người Pháp đã truyền hồng cầu có được từ tế bào gốc cho một người tình nguyện.
 • Tế bào gốc chữa khỏi bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm

  Thiếu máu hồng cầu hình liềm là bệnh do di truyền của hemoglobin trong hồng cầu. Các hồng cầu của bệnh nhân có hình lưỡi liềm và hemoglobine bất thường có xu hướng đóng cục gây tắc mạch.
 • Bệnh hồng cầu hình thoi

  Mẹ tôi có dấu hiệu thiếu máu, đi khám được biết bị hồng cầu hình thoi di truyền. Bác sĩ vui lòng cho biết rõ về căn bệnh này?
1
ĐỌC NHIỀU NHẤT