DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh HIV/AIDS

Thông tin hữu ích về Bệnh HIV/AIDS. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh HIV/AIDS chính xác, đúng đăn nhất.

 • Khó khăn điều trị HIV ở Tây Nguyên vì kỳ thị

  SKĐS - Là khu vực đang phát triển kinh tế mạnh mẽ, nạn hút chích ma túy và mại dâm ngày càng biến tướng phức tạp ở khu vực Tây Nguyên. Số người nhiễm HIV có nguồn lây nhiễm ngày càng đa dạng, đặc biệt lây nhiễm trong quan hệ đồng tính. Một khó khăn lớn trong công tác điều trị chính là sự kỳ thị của cộng đồng.
 • Trải lòng của người phụ nữ có HIV, hàng ngày chạy xe ôm mưu sinh

  SKĐS - Chị M. suy sụp, hoảng loạn suốt 1 năm trời sau khi biết tin chồng mình nhiễm HIV và tất nhiên chị cũng mang trong mình căn bệnh thế kỷ đó. Do ngại sự kỳ thị, ảnh hưởng đến cuộc sống của con cái, chị quyết định ở lại Hà Nội, hàng ngày chạy xe ôm để kiếm tiền mưu sinh.
 • Đoàn kết, chia sẻ để vượt qua COVID-19 và kết thúc đại dịch AIDS

  SKĐS - Khi toàn thế giới đều tập trung sự chú ý vào cuộc khủng hoảng về COVID-19, Ngày Thế giới phòng, chống AIDS năm nay (1/12) nhắc nhở chúng ta cần tiếp tục nỗ lực phòng, chống một đại dịch toàn cầu khác, dù đã xuất hiện từ 40 năm trước, nhưng vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn.
 • Gia tăng người nhiễm HIV là đồng giới ở Khánh Hòa

  SKĐS - Số bệnh nhân nhiễm HIV là người đồng giới ngày càng gia tăng ở Khánh Hòa. Đặc biệt độ tuổi ngày càng trẻ hóa dần, nhất là đồng giới nam. Khi phát hiện bệnh, mặc cảm và ngại giới tính của mình, nhiều người không muốn đến các cơ sở y tế để được tư vấn, điều trị kịp thời, bệnh nặng thêm và nguy cơ lây lan cho người khác.
 • Bảo hiểm Y tế - Phao cứu sinh cho người có "H"

  SKĐS - Hiện nay, chi phí thuốc kháng vi rút ARV phác đồ bậc 1 khoảng hơn 4 triệu đồng/năm/người; phác đồ bậc 2 đắt gấp 7- 8 lần, chưa kể các chi phí khám bệnh, các xét nghiệm định kỳ và các dịch vụ đặc thù cũng khá cao...
 • Chọn thực phẩm lợi cho người có HIV/AIDS

  SKĐS - Cơ thể chúng ta cần những thức ăn bổ dưỡng để có được năng lượng và không mắc các bệnh nhiễm trùng. Nếu bạn bị nhiễm HIV/AIDS hoặc đang chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS, điều quan trọng là phải biết chọn thực phẩm, chế biến đúng cách, đảm bảo vệ sinh… giúp đảm bảo sức khỏe, duy trì được cân nặng, tăng miễn dịch, cải thiện khả năng chống lại HIV.