Bệnh HIV/AIDS

Thông tin hữu ích về Bệnh HIV/AIDS. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh HIV/AIDS chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh HIV/AIDS
 • Lây nhiễm HIV qua đường tình dục: Phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới, vì sao?

  Lây nhiễm HIV qua đường tình dục: Phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới,vì sao?
  SKĐS - HIV lây qua sự tiếp xúc với máu hoặc tinh dịch của người đã nhiễm virut. Do đó, sự lây truyền có thể xảy ra khi quan hệ tình dục hoặc dùng chung kim tiêm với người đã nhiễm HIV.
 • Dải băng đỏ 2018: “Không ai nhiễm HIV bị bỏ lại phía sau”

  Dải băng đỏ,giải thưởng Dải băng đỏ,nhiễm HIV,Mạng lưới người sống với HIV
  SKĐS - Đây là thông điệp vừa được Mạng lưới người sống với HIV tại Việt Nam công bố trong lễ trao giải thưởng Dải băng đỏ lần thứ 4 tổ chức đêm 30/11 tại TP.HCM.
 • Bộ trưởng Y tế phát động Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS

  phòng chống HIV/AIDS,Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS,mục tiêu 90-90-90,Bộ trưởng Bộ Y tế
  SKĐS - Sáng 1/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS 2018 nhân mít tinh ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS được tổ chức tại TP.HCM.
 • Làm gì để thực hiện mục tiêu 90-90-90?

  xét nghiệm HIV,thuốc ARV,điều trị HIV,HIV/AIDS,mục tiêu 90-90-90,điều trị HIV bằng thuốc ARV
  SKĐS - Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 của Liên hợp quốc. Vậy hiện nay chúng ta đang ở đâu và cần làm gì để thực hiện mục tiêu này?
 • Đừng chạy trốn

  nhiễm HIV,HIV/AIDS
  SKĐS - Thế là đã hơn hai tháng, cậu bệnh nhân ấy vẫn không quay lại lấy kết quả xét nghiệm của mình. Cầm tờ kết quả xét nghiệm HIV cất lại vào trong ngăn tủ không biết lần này là lần thứ mấy...
 • Dùng công nghệ gene trị HIV: Niềm hy vọng mới của các nhà khoa học Nga

  Dùng công nghệ gene trị HIV
  SKĐS - Các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học Dược quốc gia Pirogov đã hợp tác với Đại học Quốc gia Moscow và các chuyên gia đến từ Trung tâm Khoa học Kulakov đã tạo ra phôi người với bộ gene xác định khả năng chống lại virut suy giảm miễn dịch ở người (HIV).
 • Lưu ý bệnh lao đồng nhiễm HIV

  bệnh lao đồng nhiễm HIV,bệnh lao,nhiễm HIV
  SKĐS - Hiện nay tình trạng bệnh nhân mắc bệnh lao đồng nhiễm HIV thường gặp tại các cơ sở điều trị. Vì vậy, tất cả những người bệnh lao cần được cung cấp thông tin, tư vấn và xét nghiệm HIV theo quy trình PITC (provider initiated HIV testing and counseling), tức là nhân viên y tế phải chủ động tư vấn, đề xuất và cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho người mắc bệnh lao để giúp cho việc phát hiện và có biện pháp xử trí phù hợp.
 • May mắn vì có methadone

  methadone,thuốc methadone,cai nghiện,HIV/AIDS
  SKĐS - Hiệu quả của methadone trong điều trị các chất gây nghiện dạng thuốc phiện đã được khẳng định qua một thời gian dài. Không chỉ giúp người nghiện ma túy cải thiện về sức khỏe và tinh thần, methadone còn góp phần rất lớn trong việc giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng, mang lại lợi ích về kinh tế, trật tự an toàn xã hội.
 • Cách phòng tránh lây nhiễm HIV

  HIV,HIV/AIDS,lây nhiễm HIV
  SKĐS - HIV có ở trong máu, tinh dịch/tinh trùng, dịch âm đạo và sữa mẹ. Bởi vậy, nó chỉ có thể lây truyền từ người này sang người khác khi một trong 4 loại dịch tiết trên của một người nhiễm HIV đi vào được bên trong cơ thể của một người chưa bị nhiễm... Vì vậy, chúng ta có thể phòng tránh được sự lây nhiễm này.
 • 42 người nhiễm HIV ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ: Chưa có cơ sở kết luận nguồn lây nhiễm

  nhiễm HIV,Phú Thọ,Kim Thượng
  SKĐS - Vụ việc 42 người nhiễm HIV ở xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bị nhiễm HIV nghi do sử dụng dịch vụ y tế của một thầy thuốc tư nhân, đã gây nhiều lo lắng cho người dân. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) vừa có chuyến công tác tại đây. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long về vấn đề này.
1 2