Bệnh động kinh

Thông tin hữu ích về Bệnh động kinh. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh động kinh chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh động kinh
 • Thuốc trị động kinh có gây nhức đầu?

  động kinh,nhức đầu
  SKĐS - Con tôi 12 tuổi, cháu bị bệnh động kinh. Bác sĩ cho dùng thuốc valproat nhưng khi dùng thuốc này cháu hay kêu nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ cháu bị nhức đầu như vậy có phải do thuốc hay không? Cần làm gì để cho cháu hết tình trạng này? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
 • Tôi làm tăng sản lợi

  Thuốc chống động kinh,Phenytoin
  Phenytoin tôi là loại thuốc chống động kinh. Tôi được dùng điều trị các cơn động kinh cơn lớn, cơn động kinh cục bộ khác, động kinh tâm thần - vận động. Tuyệt đối không dùng tôi cho bệnh nhân rối loạn chuyển hóa porphyrin, bệnh nhân quá mẫn với các dẫn chất hydantoin.
 • Phẫu thuật động kinh - cơ hội cho 20% động kinh kháng thuốc?

  Phẫu thuật động kinh,động kinh,kháng thuốc
  SKĐS - Động kinh là một bệnh lý thần kinh thường gặp, chiếm 0,5 - 1% dân số. Động kinh thái dương là một trong những loại động kinh thường gặp nhất ở người lớn.
 • Nữ bệnh nhân thoát khỏi động kinh suốt 16 năm

  động kinh,phẫu thuật cắt ổ động kinh của bệnh nhân
  SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật chữa động kinh cho bệnh nhân nữ sau 16 năm liền mắc bệnh. Đây là ca phẫu thuật chữa động kinh đầu tiên cho bệnh nhân được thực hiện tại bệnh viện.
 • Làm gì để giúp người đang cơn động kinh?

  cơn động kinh
  SKĐS - Nếu chưa bao giờ chứng kiến một cơn động kinh, hẳn ai cũng sẽ cảm thấy sợ hãi, bối rối, lo lắng và không biết phải làm gì để giúp đỡ người bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định để xử trí đúng trong trường hợp như vậy.
 • Xử trí đúng cách khi lên cơn động kinh

  cơn động kinh
  SKĐS - Động kinh là một bệnh mạn tính, không lây nhiễm phổ biến của hệ thần kinh trung ương, biểu hiện lâm sàng bởi những cơn động kinh. Đây là một bệnh lý cũng khá phổ biến trong cộng đồng...
 • Lưu ý khi dùng thuốc trị động kinh

  động kinh,thuốc trị động kinh
  SKĐS - Con gái tôi 12 tuổi, gần đây thấy có hiện tượng cháu lên cơn co giật, gia đình cho đi khám, bác sĩ cho biết cháu bị động kinh và kê đơn dùng thuốc có chứa acid valproic. Về nhà, tôi dùng thuốc cho con theo đơn của bác sĩ, nhưng do bệnh của cháu phải dùng thuốc lâu dài nên khi dùng thuốc này có cần phải chú ý gì không?
 • 50 triệu người trên thế giới mắc căn bệnh dễ gây tàn phế và tử vong sớm này

  bệnh động kinh,phẫu thuật động kinh,dấu hiệu động kinh
  SKĐS - Theo TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Nội Hồi sức Thần kinh, BV Việt Đức, có khoảng 50 triệu người trên thế giới mắc bệnh động kinh và chủ yếu sống ở các nước đang phát triển. Nếu được chẩn đoán và điều trị đúng, 70% bệnh nhân khống chế được cơn động kinh. Nhưng trên thực tế rất nhiều trường hợp động kinh sống ở các nước đang phát triển không nhận được sự điều trị phù hợp.
 • Bệnh động kinh có nguy hiểm?

  Bệnh động kinh có nguy hiểm?
  SKĐS - Từ khi còn nhỏ, em bị viêm virut não cấp và phải nằm viện hơn 20 ngày. Từ đó trở đi, em liên tục bị co giật và ngã.
 • Thuốc chống động kinh làm giảm mật độ xương, tăng nguy cơ gãy xương ở trẻ

  động kinh,mật độ xương,thuốc
  SKĐS - Nghiên cứu mới đây cung cấp bằng chứng cho thấy thuốc chống động kinh (AEDs) làm giảm mật độ xương ở trẻ em và dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT