Bệnh dị ứng

Bệnh dị ứng gồm nhiều loại bệnh có tính chất chu kì và không nguy hiểm nhưng cũng có những bệnh dị ứng nếu không xử trí hoặc lưu ý có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc
Tin tức về :Bệnh dị ứng
 • Chữa dị ứng, mày đay, mẩn ngứa với đơn tướng quân

  dị ứng
  SKĐS - Theo nghiên cứu, đơn tướng quân có tác dụng tiêu độc, chống dị ứng và kháng khuẩn mạnh. Trong nhân dân thường dùng lá đơn tướng quân dị ứng,
 • Dị ứng thức ăn ở trẻ và cách xử trí

  dị ứng thức ăn
  SKĐS - Dị ứng thức ăn có tỉ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột của trẻ còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao, nếu tiếp xúc với những thức ăn có tính dị nguyên cao thì dễ phát triển thành dị ứng.
 • Bài thuốc tắm trị mẩn ngứa

  trị mẩn ngứa,da khi thay đổi thời tiết
  Trong y học cổ truyền, tình trạng viêm da dị ứng, mẩn ngứa, mày đay thuộc phạm vi các chứng bệnh như huyết cam, dương phong, ẩn chẩn, thủy giới...
 • Chữa mẩn ngứa ngoài da với cây cỏ sữa lá nhỏ

  SKĐS - Theo y học cổ truyền, cây cỏ sữa lá nhỏ có vị nhạt, hơi chua, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, thông huyết, tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, kháng khuẩn, thông sữa.
 • Chứng da vẽ nổi

  Chứng da vẽ nổi là một rối loạn chức năng da thường gặp, chiếm khoảng 2 - 5% trong dân số, là một trong những loại phổ biến nhất của mề đay.
 • Dị ứng thực phẩm ở người cao tuổi

  SKĐS - Dị ứng thực phẩm là một vấn đề sức khỏe ngày càng tăng trong dân số già. Ước tính có tới 5% - 10% số người cao tuổi bị dị ứng thực phẩm nhưng không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
 • Bài thuốc trị bệnh mày đay

  Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân gây bệnh mày đay bao gồm ngoại nhân và nội nhân. Ngoại nhân do phong hàn hoặc phong nhiệt, nhân lúc cơ thể bị suy yếu, xâm nhập vào cơ thể mà gây nên bệnh. Nội nhân chủ yếu do cơ thể suy yếu, âm dương khí huyết mất cân bằng dẫn tới tình trạng âm huyết bất túc mà
 • Dị ứng thức ăn ở trẻ, tiên lượng của căn bệnh hen suyễn

  hen suyễn
  SKĐS - Theo BS. Phan Thúy Mai, Đơn vị dị ứng (Khoa Hô hấp, BV. Nhi Đồng 1), dị ứng thức ăn là một trong những yếu tố tăng nguy cơ hoặc khởi phát hen suyễn ở trẻ.
 • Dị ứng, khi nào nguy hiểm?

  nguy hiểm
  SKĐS - Dị ứng là chứng bệnh gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 30% dân số gặp các vấn đề liên quan đến dị ứng.
 • 5 loại thực phẩm những người có cơ địa dị ứng nên tránh

  SKĐS - Một số thực phẩm chứa histamine, bia, rượu sâm banh, hải sản, sữa, trứng có thể gây ngứa phát ban ở những người có cơ địa dị ứng.
1 2 3