Bệnh dị ứng

Bệnh dị ứng gồm nhiều loại bệnh có tính chất chu kì và không nguy hiểm nhưng cũng có những bệnh dị ứng nếu không xử trí hoặc lưu ý có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc
Tin tức về :Bệnh dị ứng
 • Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ em trong mùa hè

  dị ứng thức ăn
  SKĐS - Vào những ngày hè, trẻ thường được ăn nhiều loại thức ăn phong phú, một mặt thức ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nhưng mặt khác cũng gây ra dị ứng cho trẻ nhất là các trẻ có cơ địa dị ứng.
 • Nhận biết dị ứng sữa

  dị ứng sữa
  SKĐS - Tôi đọc thấy có trường hợp trẻ suýt chết vì dị ứng khi ăn sữa ngoài. Tôi có 2 đứa cháu - 13 tháng và 1,5 tháng tuổi. Hiện tại, mẹ các cháu vẫn đủ sữa cho con bú nhưng tôi lo khi thiếu sữa hoặc mẹ đi vắng phải dùng sữa ngoài thì làm thế nào? Có cách nào nhận biết trẻ dị ứng sữa bò không?
 • Chữa viêm da dị ứng thời tiết với cây sông chua

  viêm da
  SKĐS - Theo y học cổ truyền cây sông chua có vị đắng, chua, tính bình; vào các kinh can, thận. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tiêu thũng, tức phong chỉ khái (trừ phong, chống ho).
 • Điều trị các bệnh dị ứng: Quan trọng là tránh tái phát

  bệnh dị ứng
  SKĐS - Để điều trị dị ứng không khó, nhưng để trị dứt điểm và tránh tái phát bệnh thì không hề đơn giản. Vậy hiện nay chúng ta đã có những tiến bộ gì trong điều trị các bệnh này?
 • Cách dự phòng và xử trí khi bị dị ứng thức ăn

  dị ứng thức ăn
  SKĐS - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất có trong thức ăn. Theo thuật ngữ chuyên môn, các chất này được gọi là dị nguyên.
 • Dị ứng thời tiết- Ngăn chặn thế nào?

  Dị ứng thời tiết
  SKĐS - Mỗi mùa trong năm đều có một đặc điểm riêng về không khí, khí hậu, thời tiết, độ ẩm… dẫn đến rất nhiều tác nhân riêng đặc trưng của từng mùa.
 • Phòng tránh dị ứng hóa mỹ phẩm

  dị ứng hóa mỹ phẩm
  SKĐS - Hóa mỹ phẩm là những chất mà chúng ta dùng hàng ngày như: Mỹ phẩm, xà phòng, nước hoa… Vậy khi bị dị ứng với các chất này thì xử trí như thế nào? Có cách nào để phòng tránh?...
 • Khi bị dị ứng thức ăn, phải làm sao?

  dị ứng,thức ăn
  SKĐS - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất (dị nguyên) có trong thức ăn. Những dị nguyên (protein) phổ biến nhất là sữa bò, sữa đậu nành, trứng, hạt lạc, lúa mì, đậu tương, cá, tôm cua...
 • Những trường hợp dị ứng kỳ lạ

  dị ứng
  SKĐS - Có rất nhiều nguyên nhân gây dị ứng. Nhưng có những cái hiển hiện tiếp xúc với chúng ta hàng ngày như ánh nắng mặt trời, nước… cũng làm cho một số người bị dị ứng. Vậy cuộc sống của những người này như thế nào?...
 • Các thuốc trị dị ứng: Nhận diện những bất lợi khi sử dụng

  thuốc trị dị ứng
  SKĐS - Trên thị trường thuốc chống dị ứng rất đa dạng, có sẵn dưới các dạng như viên nén, dung dịch, thuốc hít, thuốc xịt mũi, thuốc nhỏ mắt, kem bôi da và thuốc tiêm… bức ảnh (tiêm).
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT