Bệnh dị ứng

Bệnh dị ứng gồm nhiều loại bệnh có tính chất chu kì và không nguy hiểm nhưng cũng có những bệnh dị ứng nếu không xử trí hoặc lưu ý có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc
Tin tức về :Bệnh dị ứng
 • Thời tiết chuyển mùa, bệnh mề đay tái phát

  chuyển mùa
  SKĐS - Mề đay (mày đay) là một bệnh gặp khá phổ biến ở cộng đồng. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng khi thời tiết chuyển mùa thường xuất hiện nhiều hơn và hay tái phát.
 • Cách chăm sóc và chữa trị da khi dị ứng mỹ phẩm

  dị ứng mỹ phẩm,chữa trị dị ứng mỹ phẩm,chăm sóc da dị ứng mỹ phẩm
  SKĐS - Cháu dùng mỹ phẩm đã lâu, nhưng gần đây da mặt lại bị dị ứng với kem nền, nên thường xuyên ửng đỏ, nổi mụn nước li ti, ngứa ngáy. Cháu nên làm gì để phục hồi cho da và bớt dị ứng?
 • Cách sử dụng thuốc chống dị ứng an toàn

  thuốc chống dị ứng,dị ứng
  SKĐS - Dị ứng là hiện tượng cơ thể phản ứng khi tiếp xúc với các dị nguyên. Các triệu chứng dị ứng có thể xuất hiện ngay trong vài giây, nhưng cũng có thể muộn hơn sau vài ngày hoặc vài tuần sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên này. Vậy có những thuốc nào dùng trị dị ứng?
 • Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ em trong mùa hè

  dị ứng thức ăn
  SKĐS - Vào những ngày hè, trẻ thường được ăn nhiều loại thức ăn phong phú, một mặt thức ăn mang lại dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nhưng mặt khác cũng gây ra dị ứng cho trẻ nhất là các trẻ có cơ địa dị ứng.
 • Nhận biết dị ứng sữa

  dị ứng sữa
  SKĐS - Tôi đọc thấy có trường hợp trẻ suýt chết vì dị ứng khi ăn sữa ngoài. Tôi có 2 đứa cháu - 13 tháng và 1,5 tháng tuổi. Hiện tại, mẹ các cháu vẫn đủ sữa cho con bú nhưng tôi lo khi thiếu sữa hoặc mẹ đi vắng phải dùng sữa ngoài thì làm thế nào? Có cách nào nhận biết trẻ dị ứng sữa bò không?
 • Chữa viêm da dị ứng thời tiết với cây sông chua

  viêm da
  SKĐS - Theo y học cổ truyền cây sông chua có vị đắng, chua, tính bình; vào các kinh can, thận. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết tiêu thũng, tức phong chỉ khái (trừ phong, chống ho).
 • Điều trị các bệnh dị ứng: Quan trọng là tránh tái phát

  bệnh dị ứng
  SKĐS - Để điều trị dị ứng không khó, nhưng để trị dứt điểm và tránh tái phát bệnh thì không hề đơn giản. Vậy hiện nay chúng ta đã có những tiến bộ gì trong điều trị các bệnh này?
 • Cách dự phòng và xử trí khi bị dị ứng thức ăn

  dị ứng thức ăn
  SKĐS - Dị ứng thức ăn là phản ứng của cơ thể đối với một số chất có trong thức ăn. Theo thuật ngữ chuyên môn, các chất này được gọi là dị nguyên.
 • Dị ứng thời tiết- Ngăn chặn thế nào?

  Dị ứng thời tiết
  SKĐS - Mỗi mùa trong năm đều có một đặc điểm riêng về không khí, khí hậu, thời tiết, độ ẩm… dẫn đến rất nhiều tác nhân riêng đặc trưng của từng mùa.
 • Phòng tránh dị ứng hóa mỹ phẩm

  dị ứng hóa mỹ phẩm
  SKĐS - Hóa mỹ phẩm là những chất mà chúng ta dùng hàng ngày như: Mỹ phẩm, xà phòng, nước hoa… Vậy khi bị dị ứng với các chất này thì xử trí như thế nào? Có cách nào để phòng tránh?...
1 2 3