Bệnh đái tháo đường

Thông tin hữu ích về Bệnh đái tháo đường. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đái tháo đường chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh đái tháo đường
 • Bác sĩ chỉ rõ 10 sai lầm rất hay mắc phải khiến bệnh nhân đái tháo đường phải cắt cụt chân

  đái tháo đường,dấu hiệu đái tháo đường,đường huyết,thử máu
  SKĐS - TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Phụ trách Khoa Nội tiết, Đái tháo đường (BV Bạch Mai) cho biết, cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có 1 người chết do đái tháo đường. Dù đã được bác sĩ tư vấn nhiều kiến thức và kỹ năng nhận biết những sai lầm thường gặp của bệnh nhân đái tháo đường nhưng có rất nhiều sai lầm người bệnh hay mắc phải khiến bệnh ngày càng nặng nề hơn.
 • Giảm cân để kiểm soát đái tháo đường typ 2

  Giảm cân,đái tháo đường typ 2
  SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) typ 2 chiếm khoảng 90- 95% các trường hợp ĐTĐ. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị đặc hiệu cho bệnh đái tháo đường typ 2. Tuy nhiên, bệnh có thể thuyên giảm, ổn định nhờ giảm cân…
 • 10 nguyên tắc giúp ổn định đường huyết, bệnh nhân đái tháo đường nhất định phải nhớ

  đái tháo đường,thử máu,đường huyết,dấu hiệu đái tháo đường
  SKĐS - BS. Nguyễn Trọng Hưng - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, dinh dưỡng hợp lý là một trong ba phương pháp cơ bản để điều trị bệnh đái tháo đường, bên cạnh việc thay đổi lối sống và sử dụng thuốc.
 • Đái tháo đường gia tăng chóng mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân tầm soát sớm bệnh

  đái tháo đường,thứ máu,xét nghiệm đường huyết,biểu hiện bệnh đái tháo đường
  SKĐS - Đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày.
 • Có thể dự phòng biến chứng thận?

  phòng biến chứng thận,biến chứng thận,thận
  SKĐS - Bệnh thận do đái tháo đường là bệnh lý tổn thương thận thứ phát do đái tháo đường. Biểu hiện lâm sàng bao gồm triệu chứng của bệnh đái tháo đường đi trước, sau một thời gian xuất hiện thêm triệu chứng của bệnh thận, đặc trưng bởi hình hạch và xơ hóa cầu thận…
 • Các yếu tố nguy cơ gây bệnh đái tháo đường

  yếu tố nguy cơ gây bệnh đái tháo đường
  SKĐS - Đái tháo đường có 3 týp bệnh chính là đái tháo đường týp 1, týp 2 và đái tháo đường thai kỳ. Với cả ba týp này, cơ thể người bệnh không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin. Tuy nhiên, với mỗi týp lại có những nguy cơ riêng cần được nhận biết để phòng tránh.
 • Làn da bị ảnh hưởng bởi đái tháo đường như thế nào?

  đái tháo đường,làn da,biến chứng đái tháo đường
  SKĐS - Có khoảng 1/3 số người bị đái tháo đường gặp các vấn đề về da. Người bệnh nên điều trị và phòng ngừa bệnh ngay từ sớm để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra…
 • Đái tháo đường týp 1 khác týp 2 như thế nào?

  Đái tháo đường týp 1 khác týp 2 như thế nào,Đái tháo đường týp 1,Đái tháo đường týp 2
  SKĐS - Tôi năm nay 47 tuổi, đi khám bệnh bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2. Vậy tôi xin hỏi týp 2 khác týp 1 như thế nào?
 • Nguy cơ từ thuốc trị đái tháo đường mới

  đái tháo đường,thuốc trị đái tháo đường,thuốc chữa đái tháo đường
  SKĐS - Khi đọc trên báo chí thông tin về nguy cơ gây tác dụng có hại (ADR) của một thuốc đó là thông tin để tham khảo và cảnh giác chứ người đang dùng thuốc hoàn toàn không nên quá lo lắng tìm cách ngưng dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị đã chỉ định dùng.
 • Công bố hướng dẫn mới điều trị đái tháo đường

  đái tháo đường,điều trị đái tháo đường
  SKĐS - Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố Hướng dẫn lựa chọn thuốc điều trị đái tháo đường (ĐTĐ) và lựa chọn loại insulin để kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân ĐTĐ không mang thai.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT