Bệnh đái tháo đường

Thông tin hữu ích về Bệnh đái tháo đường. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đái tháo đường chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh đái tháo đường
 • Giảm cân để kiểm soát đái tháo đường typ 2

  Giảm cân,đái tháo đường typ 2
  SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) typ 2 chiếm khoảng 90- 95% các trường hợp ĐTĐ. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị đặc hiệu cho bệnh đái tháo đường typ 2. Tuy nhiên, bệnh có thể thuyên giảm, ổn định nhờ giảm cân…
 • Nguy cơ mất con khi mẹ bầu mắc đái tháo đường thai kỳ

  đái tháo đường,đường huyết,đái tháo đường thai kỳ
  SKĐS - Theo các bác sĩ, nguy cơ của đái tháo đường (ĐTĐ) thai kỳ đối với mẹ và con là cực lớn nếu không được kiểm soát tốt đường huyết. Với những tuần đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu, có nhiều trường hợp hỏng thai liên tiếp nhiều lần sau đó mới được phát hiện bị ĐTĐ.
 • Hạ đường huyết do thuốc, xử trí thế nào?

  Hạ đường huyết do thuốc,Hạ đường huyết do thuốc nên làm gì,hạ đường huyết nên làm gì,hạ đường huyết do thuốc glipizide,hạ đường huyết do thuốc tiểu đường,làm gì khi bị hạ đường huyết,hạ đường huyết
  SKĐS - Tôi bị bệnh đái tháo đường typ 2, đi khám bác sĩ cho dùng thuốc có tên glipizide để điều trị. Tuy nhiên, khi dùng thuốc có lúc tôi thấy có hiện tượng vã mồ hôi, tim đập nhanh và đi không vững… Vậy hiện tượng này là như thế nào? Có phải do thuốc không?
 • Người bệnh đái tháo đường nên ăn uống thế nào?

  đái tháo đường,chế độ ăn
  SKĐS - Đối với người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong điều trị bệnh, những trường hợp mới mắc, mức độ nhẹ chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng và tập luyện có thể ổn định được đường huyết mà chưa phải dùng đến thuốc điều trị. Vậy chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ĐTĐ có những điểm gì khác biệt?
 • Cách lựa chọn thực phẩm thông minh ở người bệnh đái tháo dường

  thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường,đái tháo đường,ngũ cốc nguyên hạt
  SKĐS - Chế độ ăn uống lành mạnh là một biện pháp quan trọng để kiểm soát tiền tiểu đường và tiểu đường typ 2. Biết cách lựa chọn thực phẩm sẽ là chìa khóa để quản lý bệnh và ngăn ngừa biến chứng…
 • Bệnh tim mạch ở người đái tháo đường

  Bệnh tim mạch,đái tháo đường
  SKĐS - Bệnh lý đái tháo đường gây biến chứng song hành với bệnh tim mạch, xin cho biết mức độ xảy ra như thế nào, có phải ai bị đái tháo đường đều bị kèm bệnh tim mạch?
 • Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người đái tháo đường

  dinh dưỡng cho người đái tháo đường,dinh dưỡng đái tháo đường,đái tháo đường
  SKĐS - Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau.
 • Nguyên tắc ăn uống cho người bệnh

  ăn uống cho người bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,ăn uống
  SKĐS - Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng đối với người bệnh đái tháo đường. Vậy người bệnh nên lựa chọn thực phẩm như thế nào để đảm bảo duy trì ổn định bệnh, tạo một cuộc sống cân bằng, khoẻ mạnh?
 • Bôi cao dán của thầy lang chữa đái tháo đường, người đàn ông lở loét chân, chảy dịch hôi thối

  đái tháo đường,loét bàn chân,biến chứng,đường huyết
  SKĐS - Theo các bác sĩ, bàn chân phải của bệnh nhân tổn thương rất nặng, có 3 ổ loét đường kính từ 2 đến 4cm, xung quanh sưng nề, đỏ tím, nóng, chải dịch và mủ đục, bốc mùi khó chịu.
 • Truyền hình trực tuyến: Sống vui khỏe với bệnh đái tháo đường

  đái tháo đường,đường huyết,bệnh tiểu đường
  SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Sống vui khỏe với bệnh đái tháo đường” vào 9h30, thứ Ba ngày 06/08/2019. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT