Bệnh đái tháo đường

Thông tin hữu ích về Bệnh đái tháo đường. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đái tháo đường chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh đái tháo đường
 • Nhiều người nước ngoài mắc đái tháo đường biến chứng nặng đến Việt Nam chữa bệnh

  đái tháo đường,bướu cổ,đường huyết
  SKĐS - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, thời gian qua, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân từ nhiều nước như Hàn Quốc, Lào, Campuchia… đến khám và điều trị. Nhiều người còn có thói quen tới đây khám định kỳ hàng năm. Trong đó, phần lớn họ đều có vấn đề về đường huyết kèm các biến chứng khá nặng.
 • Chỉ sợ điều trị sai cách…

  đái tháo đường,điều trị đái tháo đường
  SKĐS - Đái tháo đường là một bệnh không lây nhiễm và diễn biến thầm lặng cho tới khi xuất hiện các biến chứng.
 • Nguyên tắc ăn uống cho người bệnh

  ăn uống cho người bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,ăn uống
  SKĐS - Chế độ ăn có vai trò rất quan trọng đối với người bệnh đái tháo đường. Vậy người bệnh nên lựa chọn thực phẩm như thế nào để đảm bảo duy trì ổn định bệnh, tạo một cuộc sống cân bằng, khoẻ mạnh?
 • Chăm sóc bàn chân đúng cách ở bệnh nhân đái tháo đường

  Chăm sóc bàn chân đúng cách,biến chứng bệnh đái tháo đường,đái tháo đường
  SKĐS - Ở người bệnh đái tháo đường, tổn thương bàn chân rất thường gặp và gây nguy cơ cắt cụt chi rất cao nếu không biết chăm sóc đúng cách. Vậy, với người mắc bệnh lý này thì việc chăm sóc bàn chân được thực hiện như thế nào?
 • Bác sĩ chỉ rõ 10 sai lầm rất hay mắc phải khiến bệnh nhân đái tháo đường phải cắt cụt chân

  đái tháo đường,dấu hiệu đái tháo đường,đường huyết,thử máu
  SKĐS - TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Phụ trách Khoa Nội tiết, Đái tháo đường (BV Bạch Mai) cho biết, cứ mỗi 8 giây trôi qua lại có 1 người chết do đái tháo đường. Dù đã được bác sĩ tư vấn nhiều kiến thức và kỹ năng nhận biết những sai lầm thường gặp của bệnh nhân đái tháo đường nhưng có rất nhiều sai lầm người bệnh hay mắc phải khiến bệnh ngày càng nặng nề hơn.
 • Giảm cân để kiểm soát đái tháo đường typ 2

  Giảm cân,đái tháo đường typ 2
  SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) typ 2 chiếm khoảng 90- 95% các trường hợp ĐTĐ. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị đặc hiệu cho bệnh đái tháo đường typ 2. Tuy nhiên, bệnh có thể thuyên giảm, ổn định nhờ giảm cân…
 • 10 nguyên tắc giúp ổn định đường huyết, bệnh nhân đái tháo đường nhất định phải nhớ

  đái tháo đường,thử máu,đường huyết,dấu hiệu đái tháo đường
  SKĐS - BS. Nguyễn Trọng Hưng - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, dinh dưỡng hợp lý là một trong ba phương pháp cơ bản để điều trị bệnh đái tháo đường, bên cạnh việc thay đổi lối sống và sử dụng thuốc.
 • Đái tháo đường gia tăng chóng mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi người dân tầm soát sớm bệnh

  đái tháo đường,thứ máu,xét nghiệm đường huyết,biểu hiện bệnh đái tháo đường
  SKĐS - Đái tháo đường hiện là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Riêng trong năm 2017, có 29.000 người chết do các nguyên nhân có liên quan đến đái tháo đường, tương đương với 80 ca tử vong/ngày.
 • Một số thực phẩm nên tránh

  thực phẩm nên tránh bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,thực phẩm
  SKĐS - Ăn uống là một trong những khâu điều trị không thể thiếu của người bệnh đái tháo đường. Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn, người bệnh cần tránh xa các loại thực phẩm sau:
 • Có thể dự phòng biến chứng thận?

  phòng biến chứng thận,biến chứng thận,thận
  SKĐS - Bệnh thận do đái tháo đường là bệnh lý tổn thương thận thứ phát do đái tháo đường. Biểu hiện lâm sàng bao gồm triệu chứng của bệnh đái tháo đường đi trước, sau một thời gian xuất hiện thêm triệu chứng của bệnh thận, đặc trưng bởi hình hạch và xơ hóa cầu thận…
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT