Bệnh đái tháo đường

Cập nhật tin tức mới về Bệnh đái tháo đường, hình ảnh, video clip mới nhất về Bệnh đái tháo đường
Tin tức về :Bệnh đái tháo đường
 • Món ăn dành cho người đái tháo đường biến chứng cao huyết áp

  SKĐS - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) kèm cao huyết áp là một biến chứng thường gặp. Một số món ăn dưới đây thích hợp cho người bệnh dạng này.
 • Món cháo dùng cho người bệnh đái tháo đường

  đái tháo đường
  SKĐS - Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất, đó là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu.
 • Giảm cân để kiểm soát đái tháo đường typ 2

  Giảm cân,đái tháo đường typ 2
  SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) typ 2 chiếm khoảng 90- 95% các trường hợp ĐTĐ. Cho đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra cách điều trị đặc hiệu cho bệnh đái tháo đường typ 2. Tuy nhiên, bệnh có thể thuyên giảm, ổn định nhờ giảm cân…
 • Dùng thuốc sao cho an toàn

  Dùng thuốc ở bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,dùng thuốc,kiểm soát đường huyết
  SKĐS - Nếu không kiểm soát được đường huyết bằng chế độ ăn và luyện tập, người bệnh sẽ phải dùng thuốc. Thuốc uống trị đái tháo đường có nhiều loại, tùy từng trường hợp bác sĩ kê đơn dùng loại nào cho phù hợp với tình trạng người bệnh. Điều quan trọng là dùng thuốc sao cho an toàn và hiệu quả…
 • Bài thuốc chữa bệnh đái tháo đường

  SKĐS -Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa làm phần âm của các tạng phủ (phế, vị, thận...) bị hao tổn.
 • Insulin - Dùng thế nào cho đúng?

  Dùng insulin thế nào,insulin,đái tháo đường
  SKĐS - Insulin là hormone duy nhất của cơ thể đóng vai trò làm giảm đường huyết thông qua cơ chế giúp tăng khả năng sử dụng glucose của các tế bào.
 • Đái tháo đường: Kẻ giết người thầm lặng

  Đái tháo đường,đường huyết,biến chứng đái tháo đường
  SKĐS - Đái tháo đường hay bệnh tiểu đường hiện không còn giới hạn ở các nước giàu có, mà đã trở thành căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có nước ta, gây nhiều biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh và xã hội…
 • Món ăn cho người đái tháo đường

  SKĐS - Theo Đông y, dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là cả một nghệ thuật, đòi hỏi người thầy thuốc phải có cách nhìn tinh tế để có hướng hỗ trợ ăn uống tùy theo thể, chứng của bệnh.
 • Đái tháo đường - gánh nặng toàn cầu về sức khỏe và chi phí điều trị

  Đái tháo đường
  SKĐS - Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) trong đó chủ yếu là ĐTĐ týp 2 thường được phát hiện muộn với những biến chứng nặng nề, chi phí điều trị và quản lý bệnh rất tốn kém. Bệnh đang trở thành dịch bệnh nguy hiểm trên toàn cầu, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. ĐTĐ không chỉ làm sức khỏe của người bệnh dần suy kiệt mà họ còn phải chi phí rất lớn cho việc điều trị bệnh cũng như các biến chứng.
 • Cách phát hiện sớm bệnh đái tháo đường týp 2

  Cách phát hiện sớm bệnh đái tháo đường,đái tháo đường,đái tháo đường tysp 2
  SKĐS - Đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2 là tình trạng đường trong máu quá cao, cơ thể không thể tạo ra hoặc sử dụng tốt insulin. Insulin là một hormon giúp glucose (đường) có thể đi vào và nạp năng lượng cho các tế bào. Nếu không có insulin, quá nhiều glucose sẽ tích tụ trong máu dẫn đến bệnh ĐTĐ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT