DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh chồng bệnh vì thuốc
17:15 08/08/2013 GMT+7
Ông Tam ra viện sau khi điều trị nhồi máu cơ tim chẳng được bao lâu thì lại phải đi cấp cứu vì xuất huyết dạ dày.

Ông Tam ra viện sau khi điều trị nhồi máu cơ tim chẳng được bao lâu thì lại phải đi cấp cứu vì xuất huyết dạ dày.

Chuyện là sau khi ra viện, ông Tam vừa thấy sức khỏe khá hơn một chút thì cái khớp gối lại tái phát. Ông bảo vợ ra hiệu thuốc mua thuốc điều trị đau khớp như đơn thuốc cũ về uống. Ai dè mới uống thuốc được có 2 ngày thì ông đau bụng và nôn ra máu. Tưởng là do tuổi già, nhưng khi nghe bác sĩ giải thích, ông mới hiểu là do mình dùng thuốc không đúng chỉ định.

Khi ông bị nhồi máu cơ tim, bác sĩ đã chỉ định cho ông uống thuốc aspirin để dự phòng nhồi máu cơ tim tái phát. Đây cũng là thuốc kháng viêm giảm đau cùng nhóm với diclofenac. Khi bị đau khớp gối, ông Tam uống thêm thuốc diclofenac, thành ra uống hai loại thuốc cùng nhóm một lúc. Nhóm thuốc này có tác dụng phụ là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây xuất huyết đường tiêu hóa, khi dùng liều cao thì nguy cơ tác dụng phụ của thuốc càng cao. Hậu quả thì ông Tam đã gánh chịu rồi.

Thế đấy, quả là việc dùng thuốc không đơn giản chút nào. Chỉ chủ quan một tí thôi là đã tiền mất tật mang. Chính vì thế, người bệnh khi muốn dùng một thứ thuốc chữa bệnh mới hay dùng thêm một thứ thuốc chữa bệnh cũ đều phải hỏi ý kiến của bác sĩ. Nếu không tuân thủ đúng như vậy thì tai họa khôn lường!

Việt Hà

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm