DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Chợ Rẫy đang cạn kiệt lượng máu và tiểu cầu
Hoài Thương - 16:54 21/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại BV Chợ Rẫy, lượng tiểu cầu dự trữ chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị, lượng máu dự trữ tại chỉ còn 2.198 đơn vị.

Chiều 21/7, thông tin từ BV Chợ Rẫy, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của BV Chợ Rẫy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lượng máu và tiểu cầu dự trữ tại BV Chợ Rẫy đang cạn kiệt

TS.BS Lê Hoàng Oanh – Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho biết, lượng tiểu cầu dự trữ tại BV Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị, số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200-300 đơn vị/ngày.

“Mỗi ngày, chúng tôi chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15-17 người đến hiến máu” - TS.BS Lê Hoàng Oanh cho biết. Và việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc COVID-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Trước tình hình cấp bách đó, Trung tâm truyền máu BV Chợ Rẫy tiếp tục kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Địa chỉ tiếp nhận hiến máu: Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - BV Chợ Rẫy, Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, Phường 12, Q.5, TP.HCM. Thời gian: 7 giờ  đến 16 giờ từ thứ Hai đến thứ Sáu. Điện thoại: 0919223989 hoặc 0938790207. Khi đi hiến máu, người dân mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh. Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19, người dân được làm xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí trước khi vào tham gia hiến máu.

Hoài Thương

Tin liên quan
Bệnh thiếu máu do thiếu sắt
SKĐS - Thiếu máu là thuật ngữ chỉ tình trạng giảm lượng huyết sắc tố (hemoglobin) và số lượng hồng cầu trong máu ngoại vi so với người cùng giới, cùng lứa tuổi và cùng điều kiện sống, gây ra các biểu hiện thiếu oxi ở các mô và tổ chức của cơ thể.
Bài thuốc trị thiếu máu não 
SKĐS - Thiếu máu não được xem là bệnh lý “tiền đột quỵ”; tuy nhiên biểu hiện bệnh không rõ ràng và thường có dấu hiệu thoáng qua rồi hết.
Hoãn mổ vì thiếu máu, chồng chất nỗi lo giữa đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 đang ở giai đoạn căng thẳng hơn bao giờ hết, có những người mẹ mang thai phải nhập viện gấp trong bao nỗi lo chất chồng: Lo bị lây nhiễm COVID-19, lo sức khỏe của mẹ không ổn sẽ nguy hiểm cho mầm sống bé nhỏ và còn cả nỗi lo “không có máu”.
Nhiều bệnh viện tại TP.HCM đối mặt nguy cơ thiếu máu
SKĐS - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã hủy, hoãn các sự kiện hiến máu. Ngưỡng dự trữ trong ngân hàng máu tại TP.HCM hiện đang ở mức thấp báo động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm