Bệnh bướu cổ

Thông tin hữu ích về Bệnh bướu cổ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh bướu cổ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh bướu cổ
 • Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ

  Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ,iod phòng bướu cổ,ăn uống phòng bệnh bướu cổ
  SKĐS - Nguyên nhân chủ yếu gây bướu cổ là thiếu iốt (I2) trong thức ăn và nước uống.
 • Thầy lang "chữa" bướu cổ khiến một phụ nữ nhiễm trùng nghiêm trọng phải cấp cứu

  bướu cổ,bệnh tuyến giáp
  SKĐS - Bệnh nhân Đỗ Thị L., sinh năm 1988 (quê Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng đã tự chữa basedow bằng phương pháp “thầy lang” dẫn tới nhiễm trùng loét vùng cổ nghiêm trọng.
 • Bướu cổ - Khi nào cần điều trị?

  bướu cổ
  SKĐS - Tôi 32 tuổi, thấy cổ to hơn bình thường nên đi khám ở bệnh viện huyện thì được chẩn đoán bướu cổ và không cho điều trị gì cả. Tuy nhiên, tôi lại nghe nói là phải uống thuốc hoặc mổ để trị dứt điểm bệnh, nếu không thì sẽ có những biến chứng gây bệnh tim. Tôi không biết thực hư như thế nào. Xin quý báo cho biết, bệnh của tôi có cần lên BV trung ương khám và điều trị không?
 • Việt Nam trong top quốc gia thiếu i-ốt tồi tệ nhất thế giới, cần thiết phải bổ sung vào bữa ăn hàng ngày

  muối i ốt,thiếu i ốt,bệnh tuyến giáp,bướu cổ
  SKĐS - Mạng lưới I-ốt toàn cầu đánh giá Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu i-ốt tồi tệ nhất trên thế giới. Đây là một thực tế đáng báo động về tình trạng thiếu hụt i-ốt đã quay trở lại Việt Nam.
 • Không chỉ là bướu cổ, thiếu i-ốt gây hàng loạt bệnh tật nguy hiểm không ngờ ở người

  muối i-ốt,bệnh tuyến giáp,bướu cổ
  SKĐS - Mặc dù Việt Nam đã đạt thành tựu cơ bản thanh toán xong tình trạng thiếu i-ốt vào năm 2005, tuy nhiên, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng thiếu i-ốt đã hiện hữu trở lại trên diện rộng tại hầu hết các tỉnh, thành trên toàn quốc. Các chuyên gia cho rằng, cần thiết phải thực hiện các biện pháp để đảm bảo các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề bổ sung vi chất vào thực phẩm theo Nghị định 09/2016/NĐ-CP để thiết lập nguồn bổ sung i-ốt cho cộng đồng được thực thi hiệu quả.
 • Mù mắt do không nghe lời bác sĩ khi điều trị bướu cổ

  bệnh bướu cổ,basedow,lồi mắt,mù mắt
  SKĐS - Do chủ quan, không chịu tái khám, lơ là trong quá trình dùng thuốc khiến cho bên mắt bên trái của bệnh nhân bị tổn thương tái phát và ngày càng trầm trọng thêm, loét giác mạc nặng và dẫn tới mất hẳn thị lực.
 • Dùng thuốc sau mổ bướu cổ

  thuốc,bướu cổ
  SKĐS - Khi dùng thuốc là hoóc-môn tuyến giáp, người bệnh có thể gặp các tác dụng không mong muốn của thuốc gây nên, Thường gặp là triệu chứng cường giáp với các biểu hiện: sụt cân, đánh trống ngực, hồi hộp, dễ kích thích, tiêu chảy, vã mồ hôi, nhịp tim nhanh hay loạn nhịp tim, đau đầu, mất ngủ, không chịu được nóng...
 • Khi nào bướu cổ cần điều trị?

  bướu cổ,điều trị,sức khỏe
  SKĐS - Do rất phổ biến nên bướu cổ thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngay cả khi điều trị để ngăn ngừa biến chứng về sau cũng không hiệu quả, nên không phải lúc nào cũng cần điều trị.
 • Bệnh Graves

  bướu cổ,bướu giáp
  SKĐS - Tôi bị bệnh bướu cổ, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh graves. Vậy tôi xin hỏi bệnh trên là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị?
1