DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh bởi “trái tim lỗi nhịp”
08:00 18/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mười tám năm trước, ở tuổi 50 – khi còn đang thăng hoa với công việc và sự nghiệp, ông đành lòng xin nghỉ hưu vì bệnh tim bòn rút gần như cạn kiệt sức lực trong người.

Mười tám năm trước, ở tuổi 50 – khi còn đang thăng hoa với công việc và sự nghiệp, ông đành lòng xin nghỉ hưu vì bệnh tim bòn rút gần như cạn kiệt sức lực trong người. Những tưởng trái tim không thể phục hồi được, nhưng một sự hồi sinh mạnh mẽ đã trả lại nhịp đập thường ngày, giúp ông Nguyễn Đức Thịnh – thị trấn Bãi Bông, Phổ Yên, Thái Nguyên tiếp tục thực hiện sứ mệnh “gà trống nuôi con” của mình.

Năm 1990 ông phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi bởi chứng loạn nhịp tim. Căn nhà vốn đã vắng bóng người lại càng trở nên cô quạnh do những lần nhập viện triền miên kéo dài từ một đến hai tháng. Đỉnh điểm là năm 2005 -  giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời ông, khi hậu quả tất yếu của chứng loạn nhịp tim kéo dài là suy tim phát tác: “Thời gian đó tôi hầu như không làm được bất kỳ việc gì vì mệt và khó thở, ngay cả đi bộ từ nhà ra đầu ngõ cũng phải chống gậy; nói được vài phút là bị hụt hơi. Lúc đó, tôi cầm chắc chuyện sinh ly tử biệt vì không biết lúc nào tim ngừng đập!”. Sau đó, cú sốc khi vợ qua đời, một lần nữa khiến trái tim vốn đau yếu của ông dường như không thể gượng dậy được, những suy nghĩ tuyệt vọng cứ bủa vây lấy ông. Những đêm phải ngồi dậy thở, ông đã khóc cho vơi đi nỗi cơ cực của cuộc đời. Thế nhưng, dường như anh linh người vợ không cho phép ông đầu hàng, ông còn phải sống vì con. Năm 2008, đọc được bài báo: “Ích Tâm Khang – duy trì sức khỏe trái tim”, có thêm niềm tin cho bệnh của mình, ông bắt đầu sử dụng thêm Ích Tâm Khang.

Từ đây, sự hồi sinh kỳ diệu đã đến với ông: Nhịp tim dần ổn định, cơn đau thắt ngực thưa dần, mỗi tối ông ngủ sâu giấc hơn, không còn trằn trọc vì khó thở. Sức khỏe dần hồi phục, giờ đây, một ngày mới của ông bắt đầu từ 4 giờ sáng, tập thể dục, rồi chuẩn bị thức ăn cho hơn chục con lợn và mấy chục con gà, công việc tất bật tới 6 giờ tối. Chưa kể những ngày rong ruổi xe máy đi Hà Nội giao chè, ông phải thức dậy từ 2 giờ sáng và quay về Thái Nguyên trong ngày. Chừng ấy công việc, đến một người khỏe mạnh cũng khó lòng đảm đương, mà ông một tay quán xuyến. Nếu gặp sẽ khó ai tin ông đang ở tuổi 68 và đã từng là bệnh nhân suy tim, vì sức vóc và khuôn mặt trẻ hơn tuổi cùng nụ cười đôn hậu.

Chúng tôi ra về, câu chuyện của ông còn vương vấn mãi trong lòng bởi một điều gì đó không thể gọi thành tên, sự cảm động không nói nên lời. Có lẽ, ông còn nợ cuộc đời để giờ đây: “Nhờ Ích Tâm Khang và anh linh bà ấy đã cho tôi sức khỏe để tiếp tục thực hiện lời hứa dang dở năm xưa”.

Lan Anh

Website: http://suytim.com.vn

Sản  phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm