DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh basedow là bệnh gì?

Bệnh Basedow là bệnh cường chức năng tuyến giáp, kết hợp với phì đại bướu lan toả. Những biến đổi bệnh lý trong cơ quan và tổ chức là do tác dụng của hormon giáp tiết quá nhiều vào trong máu.

 • Basedow khi nào nên phẫu thuật?

  SKĐS - Tôi bị bệnh Basedow ở giai đoạn đầu, đang dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, thấy có thuyên giảm, nhưng tôi rất băn khoăn vì nhiều người nói bệnh này không thể chữa khỏi được và có thể bị “chạy” vào tim?
 • Phương pháp điều trị Basedow

  Cháu năm nay 18 tuổi, đã điều trị bệnh Basedow 9 năm nay, hiện tại đang uống thuốc PTU. Xin hỏi bác sĩ là thời gian dùng thuốc dài và đang ở lứa tuổi phát triển như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này không? Cháu có nên chuyển phương pháp điều trị khác không ạ?
 • Bị basedow cần ăn uống thế nào?

  Tôi mắc basedow và được dùng thuốc điều trị 1 tuần nay nhưng tôi thấy người mệt mỏi, chán ăn. Xin bác sĩ cho biết chế độ ăn và có cần kiêng gì không?
 • Bệnh Basedow và thai kỳ

  Bệnh Basedow, hay còn gọi là bệnh bướu cổ lồi mắt, là một bệnh thường hay gặp trong nhân dân. Tại các phòng khám nội tiết Ở các bệnh viện lớn, có hơn 45,8% số bệnh nhân bị bệnh Basedow trong tổng số các bệnh nhân đến khám hàng ngày.
 • Đang điều trị Basedow có con được không?

  Tôi là nam giới nhưng lại bị bướu cổ đã mấy tháng nay. Hiện tôi đang uống thuốc kháng giáp. Vừa rồi đi khám lại có đỡ hơn chút ít (tôi sụt hơn 10kg nhưng giờ đã tăng lại 3kg). Xin hỏi, liệu tôi có con lúc này được không? Vợ tôi sức khỏe bình thường. Chúng tôi muốn có con đầu lòng. Mong sự tư vấn của bác sĩ.