Bệnh basedow là bệnh gì?

Bệnh Basedow là bệnh cường chức năng tuyến giáp, kết hợp với phì đại bướu lan toả. Những biến đổi bệnh lý trong cơ quan và tổ chức là do tác dụng của hormon giáp tiết quá nhiều vào trong máu.
Tin tức về :Bệnh basedow là bệnh gì?
 • Thầy lang "chữa" bướu cổ khiến một phụ nữ nhiễm trùng nghiêm trọng phải cấp cứu

  bướu cổ,bệnh tuyến giáp
  SKĐS - Bệnh nhân Đỗ Thị L., sinh năm 1988 (quê Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng đã tự chữa basedow bằng phương pháp “thầy lang” dẫn tới nhiễm trùng loét vùng cổ nghiêm trọng.
 • Điều trị phẫu thuật bệnh Basedow

  Basedow,phẫu thuật,điều trị
  SKĐS - Mục đích của điều trị ngoại khoa bệnh Basedow là phẫu thuật cắt gần hoàn toàn tuyến giáp, giữ lại một lượng nhu mô vừa đủ để đạt được trạng thái bình giáp, tránh cường giáp tái phát hoặc suy giáp sau mổ.
 • Dinh dưỡng cho người bệnh Basedow

  SKĐS - Basedow là một trong những bệnh lý cường giáp thường gặp trên lâm sàng với các biểu hiện nhiễm độc kèm u tuyến giáp lớn lan tỏa, lồi mắt, ra nhiều mồ hôi, sút cân… Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh Basedow có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn.
 • Bị Basedow có thể sinh con?

  SKĐS - Tôi bị Basedow đã hơn 5 năm nay, hiện tại vẫn đang phải uống thuốc điều trị đều đặn. Xin bác sĩ cho biết bệnh có thể điều trị triệt để và có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?
 • Thuốc dùng trong bệnh basedow

  SKĐS - Bệnh bướu cổ đơn thuần (suy tuyến giáp vì thiếu iod), bệnh basedow (cường tuyến giáp) đều có bướu ở cổ (do tích lũy nhiều chất keo). Hai loại bướu này rất khác nhau, cần biết để tránh nhầm lẫn bệnh dẫn đến dùng nhầm thuốc.
 • Bệnh Basedow có nguy hiểm?

  SKĐS - Basedow là bệnh tự miễn, được đặc trưng bởi cường chức năng tuyến giáp do các kháng thể kích thích tuyến giáp xuất hiện và lưu hành trong máu. Đây là bệnh lý thường gặp trong các bệnh nội tiết, chiếm khoảng 10-30% các bệnh lý tuyến giáp.
 • Basedow và những chú ý khi dùng thuốc

  SKĐS - Người bị basedow phần lớn thời gian đều điều trị tại nhà, cần biết rõ cách dùng thuốc để tránh những tác hại có thể xảy ra.
 • Điều trị Basedow bằng iốt phóng xạ có gây vô sinh?

  SKĐS - Em năm nay 29 tuổi, bị Basedow đang điều trị bằng iốt phóng xạ. Điều em băn khoăn là dùng phóng xạ như thế sau này có bị sinh con dị tật không (hiện tại em chưa có con).
 • Có nên phẫu thuật basedow?

  SKĐS - Tôi bị bệnh basedow, đã uống thuốc kháng giáp được 4 tháng nhưng không khỏi.
 • Bệnh Basedow có phải mổ không?

  SKĐS - Tôi 32 tuổi, bị bướu cổ, đi khám bệnh viện chẩn đoán là bị Basedow, đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT