DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh Basedow có phải mổ không?
12:00 05/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 32 tuổi, bị bướu cổ, đi khám bệnh viện chẩn đoán là bị Basedow, đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Tôi 32 tuổi, bị bướu cổ, đi khám bệnh viện chẩn đoán là bị Basedow, đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Có người nói bệnh Basedow phải mổ mới khỏi. Xin bác sĩ cho biết, tôi có phải mổ để chữa khỏi bệnh không?

Đinh Thị Nguyên (Bắc Giang)

Việc điều trị bệnh Basedow có thể dùng thuốc đặc trị để bệnh ổn định. Phẫu thuật để điều trị trong các trường hợp sau: điều trị thuốc đặc trị kháng giáp trạng tổng hợp tới 9 - 12 tháng mà chưa ổn định; tuyến giáp rất to; tuyến giáp có nhân; bệnh nhân bị tái phát nhiều lần sau điều trị nội khoa; bệnh nhân không có điều kiện theo dõi và điều trị lâu dài; bướu  ngầm tuyến giáp; tai biến do điều trị nội khoa sớm như: giảm bạch cầu, suy gan nặng; thể bệnh có suy tim điều trị nội khoa khó có kết quả. Bạn nên thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ định điều trị hiện nay của bác sĩ và tái khám đúng hẹn. Chỉ khi điều trị nội khoa không có kết quả, hoặc bệnh của bạn thuộc một trong các trường hợp nêu trên thì bác sĩ sẽ khám và tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp phẫu thuật để điều trị.

BS. Nguyễn Bằng Việt

 

Tin liên quan
Bài thuốc cổ phương chữa bệnh Basedow
Basedow là bệnh bướu cổ. Theo Đông y thuộc bệnh ảnh (bướu). Nếu phù tuyến giáp đơn thuần thì gọi là khí ảnh (bướu khí); còn cường tăng tuyến giáp thì gọi là nhục ảnh (bướu thịt).
Lồi mắt do bệnh Basedow
Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoóc môn. Hàm lượng hoóc môn giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi,
Ðể hết lồi mắt sau bệnh Basedow
Cho đến nay, nhiều người vẫn tin rằng lồi mắt chỉ là một triệu chứng của bệnh Basedow. Nếu đúng như vậy thì khi bệnh khỏi triệu chứng cũng phải hết. Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng người ta thấy rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã được điều trị khỏi Basedow,
Điều trị chứng lồi mắt trong bệnh Basedow
Chứng lồi mắt ảnh hưởng đến vẻ đẹp của khuôn mặt người bệnh, khiến họ mất ăn, mất ngủ. Rất nhiều bệnh nhân đã yêu cầu các bác sĩ tìm mọi cách điều trị cho mình hết chứng bệnh này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm