Bệnh bạch hầu

Thông tin hữu ích về Bệnh Bạch hầu. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Bạch hầu chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh bạch hầu
 • Bệnh bạch hầu nguy hiểm, không thể coi thường

  Bệnh bạch hầu
  SKĐS - Bệnh bệnh hầu đang quay trở lại tại một số địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk ...Các chuyên gia y tế cảnh báo đây là bệnh lý nguy hiểm tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát, vì vậy, người dân cần phải tiêm phòng đầy đủ và đến bệnh viện kịp thời khi có những biểu hiện nghi mắc bạch hầu.Bệnh bạch hầu nguy hiểm như thế nào, cách phòng bệnh ra sao?
 • Cách phòng bạch hầu và các bệnh thuộc nhóm “truyền nhiễm nguy hiểm phải giám sát cách ly”

  bệnh bạch hầu,bệnh truyền nhiễm
  SKĐS -Theo Bộ Y tế, trước đây bệnh bạch hầu lưu hành khá phổ biến ở hầu hết các địa phương trên cả nước; từ khi vắc xin phòng bạch hầu được đưa vào Chương trình Tiêm chủng Mở rộng, bệnh đã được khống chế và chỉ ghi nhận một vài trường hợp lẻ tẻ do không tiêm vắc xin phòng bệnh, thường xảy ra ở các khu vực vùng sâu, vùng xa nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.
 • Các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc-xin: Bệnh bạch hầu

  bạch hầu,tiêm phòng,vắc xin
  SKĐS - Tác nhân gây bệnh là độc tố của vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheria. Vi khuẩn bạch hầu có sức đề kháng cao ở ngoài cơ thể và chịu được khô lạnh.
 • Phòng bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc được lây truyền qua đường hô hấp và có khả năng bùng phát thành dịch do loại trực khuẩn Corynebacterium diphteriae gây nên. Trực khuẩn thường khu trú trong mũi, họng, thanh quản...; chúng có thể gây bệnh tại chỗ và toàn thân với những hậu quả nghiêm trọng, vì vậy cần chủ động phòng ngừa.
 • Khẩn trương chống dịch bạch hầu ở Kon Tum

  chống dịch bạch hầu ở Kon Tum,dịch bạch hầu,Kon Tum
  SKĐS - Như báo SK&ĐS đã đưa tin, từ đầu năm 2018 đến nay, tại Kon Tum đã có 2 người tử vong vì bệnh bạch hầu, 3 trường hợp có nhiều triệu chứng bệnh đang được tiếp tục cách ly, theo dõi. Phóng viên báo SK&ĐS đã có mặt tại tỉnh Kon Tum ghi nhận tình hình.
 • Bệnh bạch hầu bất ngờ trở lại Kon Tum: Dấu hiệu sớm nhận biết bệnh này

  bệnh bạch hầu
  SKĐS - Theo thông tin mới cập nhật, bệnh bạch hầu vừa mới được phát hiện trở lại tại Kon Tum sau hơn 10 năm không ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Đây là một bệnh nhiễm khuẩn khá nguy hiểm nếu có biến chứng, hiện nay bệnh cực kỳ hiếm gặp do đã có vắc-xin phòng ngừa.
 • Không chủ quan với bệnh bạch hầu

  SKĐS - Bệnh bạch hầu là bệnh rất nguy hiểm vì có khả năng gây biến chứng dẫn đến tử vong, đồng thời có khả năng gây thành dịch (làm cho nhiều người mắc bạch hầu).
 • Triển khai tiêm vắc xin bạch hầu tại xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My

  ,vắc xin,ù tai
  SKĐS - Bác sĩ Huỳnh Công Quang - PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh còn 25.000 liều vắc xin, Trung tâm Y tế dự phòng sẽ triển khai tiêm cho những vùng có nguy cơ cao.
 • Quảng Nam khẩn trương dập bạch hầu, không để xảy ra thêm tử vong

  SKĐS - Ngày 29.9.2017 vừa qua, Sở y tế Quảng Nam nhận được thông tin từ TTYT huyện nam Trà My về một số trường hợp mắc bệnh Bạch hầu tại Trường tiểu học Trà Vân, huyện Nam Trà My.
 • Dấu hiệu sớm của bệnh bạch hầu thanh quản

  ,thanh quản
  SKĐS - Tôi nghe nói bệnh bạch hầu thanh quản rất nguy hiểm, thậm chí có thể tử vong do tắc thở. Xin bác sĩ cho biết những dấu hiệu sớm của bệnh? Làm thế nào để phòng tránh?
1 2 3