Bệnh Alzheimer

Thông tin hữu ích về Bệnh Alzheimer. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Alzheimer chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Alzheimer
 • Hy vọng mới trong điều trị Alzheimer

  Alzheimer
  SKĐS - Alzheimer được biết đến là bệnh thoái hóa thần kinh tiến triển, gây mất trí nhớ tăng dần. Alzheimer thường được chẩn đoán khá muộn, khi những tổn thương thần kinh trở nên nặng và không thể hồi phục.
 • Dùng thuốc trị Alzheimer như thế nào?

  Dùng thuốc trị Alzheimer như thế nào?
  SKĐS - Alzheimer là bệnh ảnh hưởng đến trí nhớ (gây giảm trí nhớ), ngôn ngữ và tư duy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ khiến người bệnh gặp trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày.
 • Lưu ý khi chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer

  chăm sóc người bệnh Alzheimer,chăm sóc người mắc bệnh Alzheimer,chăm sóc người sa sút trí tuệ
  SKĐS - Alzheimer là bệnh sa sút trí tuệ thường gặp nhất ở người cao tuổi. Chất lượng sống của người bệnh Alzheimer phụ thuộc rất nhiều vào người chăm sóc. Vì vậy, nếu trong gia đình có người thân mắc Alzheimer cần có sự thấu hiểu và thông cảm cũng như kiến thức nhất định về căn bệnh này.
 • Phát hiện gene giúp điều trị bệnh Alzheimer

  gene điều trị bệnh Alzheimer,gene điều trị Alzheimer
  SKĐS - Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu đã xác định được 2 nhóm gene xuất hiện để tạo ra các dấu hiệu thần kinh của bệnh Alzheimer. Khám phá này cung cấp một con đường mới tìm ra thuốc có thể điều trị bệnh Alzheimer hữu hiệu.
 • Bệnh Alzheimer phát hiện và điều trị?

  Bệnh Alzheimer
  SKĐS - MRI có thể giúp phát hiện bệnh Alzheimer không? Làm cách nào phát hiện người thân mắc phải căn bệnh này? Và chúng ta có cách nào, ví dụ dinh dưỡng hay có bài tập gì để giúp ngăn bệnh phát triển?
 • Cách xác định bệnh Alzheimer

  bệnh Alzheimer
  SKĐS - Mẹ tôi năm nay 70 tuổi. Bà rất hay quên, gia đình tôi phân vân không biết mẹ tôi có mắc bệnh Alzheimer hay không. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân mắc bệnh Alzheimer và làm thế nào để xác định được bệnh?
 • Xét nghiệm máu phát hiện sớm bệnh Alzheimer

  Xét nghiệm,phát hiện sớm
  SKĐS - Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Ruhr (Ruhr University Bochum), CHLB Đức và Đại học Lund, Thụy Điển đang phát triển một loại xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện được bệnh Alzheimer ở giai đoạn rất sớm trước khi các triệu chứng của bệnh xuất hiện.
 • Mất ngủ có liên quan tới nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

  mất ngủ,bệnh Alzheimer
  SKĐS - Chỉ cần một đêm mất ngủ cũng có thể khiến não chứa đầy loại protein có liên quan đến sự phát triển bệnh Alzheimer.
 • Bệnh Alzheimer có phải do di truyền?

  Bệnh Alzheimer có phải do di truyền?
  SKĐS - Mẹ tôi bị bệnh Alzheimer từ rất sớm, ngoài 70 tuổi bà đã quên cả cách diễn đạt ngôn ngữ. Tôi nghe nói bệnh này có di truyền, có phải vậy không thưa bác sĩ?
 • Bệnh Alzheimer - Hệ lụy từ chứng rối loạn giấc ngủ

  rối loạn giấc ngủ,giấc ngủ,Alzheimer
  SKĐS - Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã gây chấn động toàn thế giới. Họ đã tìm ra thủ phạm gây bệnh Alzheimer chính là chứng rối loạn giấc ngủ. Từ kết quả nghiên cứu này sẽ mở ra hướng đi mới trong điều trị và ngăn ngừa chứng bệnh này ở người cao tuổi.
1