Bến Tre: Phạt 11 triệu đồng tiệm làm bánh mỳ

Tin từ thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre) số tiền 11 triệu đồng do 4 lỗi vi phạm liên quan tới ATVSTP.

Tin từ thanh tra Sở Y tế Bến Tre cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt tiệm bánh mì Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre) số tiền 11 triệu đồng do 4 lỗi vi phạm liên quan tới ATVSTP. Các lỗi này bao gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đã hết hạn; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không sử dụng phương tiện bảo hộ lao động theo quy định; người trực tiếp sản xuất thực phẩm không thực hành vệ sinh cá nhân theo quy định; quy trình chế biến thực phẩm không đảm bảo ATVSTP. Hình phạt bổ sung đối với cơ sở này là yêu cầu ngừng hoạt động cho đến khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP mới.

Trước đó, trong các ngày từ 23 - 28/5/2013, tổng cộng có 173 người (chủ yếu tại TP. Bến Tre) phải nhập viện điều trị do các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì kẹp thịt mua tại tiệm Minh Tuyến. Kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm do Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh tiến hành cho thấy, các loại thực phẩm bên trong bánh mì như thịt, đồ chua, pa-tê, bơ... đều nhiễm các loại khuẩn Ecoli, Coli-form và Shigella ở mức cao. Sau khi được cứu chữa kịp thời, đến 31/5, tất cả bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe và được  xuất viện.

Hưng Thịnh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bến Tre: Phạt 11 triệu đồng tiệm làm bánh mỳ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT