Bên lề cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng:"Sự hy sinh của các thầy thuốc cần được tôn vinh"

Suckhoedoisong.vn - Bên lề cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng, báo Sức khỏe&Đời sống đã nhận được rất nhiều chia sẻ, chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến:

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Công việc của các y, bác sĩ có lúc như một trận đánh để giành giật sự sống cho một con người và điều này có thể nói là quý giá và thiêng liêng hơn bất cứ điều gì

Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá rất cao báo SK&ĐS đã tổ chức cuộc thi viết về đội ngũ y tế, các y, bác sĩ với cái tên mà tôi rất thích, đó là “Sự hy sinh thầm lặng”. Qua cuộc thi này và nhất là hôm nay được xem trực tiếp lễ tổng kết và trao giải, tôi cảm thấy một sự lan tỏa trong bản thân tôi và tôi tin trong các khán giả khác cũng vậy. Sự cảm thông, chia sẻ đối với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ càng cảm thấy rằng nghề y thực sự là một nghề cao quý và sự hy sinh của họ là những sự hy sinh rất cao quý và xã hội cần phải tôn vinh.

Tôi thấy các nhà báo của chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để phát hiện được những tấm gương hy sinh cống hiến quên mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và cứu chữa người bệnh. Chúng ta có thể hình dung, 1 ngày làm việc, 1 giờ làm việc của một y, bác sĩ có lúc rất bình thường nhưng có lúc như một trận đánh. Trận đánh ở đây là để giành giật sự sống cho một con người và điều này có thể nói là quý giá và thiêng liêng hơn bất cứ điều gì. Trong những hoàn cảnh như vậy đòi hỏi không chỉ trình độ chuyên môn mà cả tâm đức của các y, bác sĩ, bởi vì không có cái gì nguy nan bằng ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Cuộc thi năm nay có một nét mới, đặc biệt và tôi đánh giá rất cao đó là bên cạnh việc tôn vinh tác giả có bài viết, chúng ta còn tôn vinh những nhân vật trong các tác phẩm đó. Có thể nói đây là một sự song hành rất đẹp đẽ, qua đó để thấy sự gắn kết nghề báo nghề y và chúng ta cần lan tỏa ngọn lửa nhân văn này trong xã hội.

Ông Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế: Mong rằng xã hội và người dân nhìn nhận ngành y tế khách quan và thiện chí hơn


Đây là lần thứ 4 cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” được tổ chức, thông qua đó, các phóng viên, cộng tác viên của báo SK&ĐS đã có nhiều bài viết về những tấm gương, hy sinh lặng thầm để cứu chữa người bệnh của các y, bác sĩ trên mọi miền Tổ quốc. Không kể ngày nghỉ, ngày Tết hay bất cứ hoàn cảnh nào, khi người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì đội ngũ y, bác sĩ đều đáp ứng. Tuy nhiên, có thể thấy các y, bác sĩ làm việc trong các cơ sở y tế cũng gặp nhiều vấn đề liên quan đến rủi ro nghề nghiệp như lây nhiễm bệnh tật rồi sức ép của dư luận xã hội, thậm chí người nhà bệnh nhân có những phản ứng gay gắt, có thể hành hung các y, bác sĩ... Qua cuộc thi này, mong rằng xã hội và người dân nhìn nhận ngành y tế khách quan và thiện chí hơn, cùng xây dựng một ngành y tế phát triển.

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT