DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
“Bến Chân Như” cho mùa Vu Lan 2015
22:27 24/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2015, tại Hà Nội ngày 24/8, ca sĩ Tân Phương - Giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2006, hiện là Giảng viên khoa Thanh nhạc (Trường ĐHSP nghệ thuật Trung ương) đã giới thiệu đến công chúng album CD Phật nhạc “Bến Chân Như”.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2015, tại Hà Nội ngày 24/8, ca sĩ Tân Phương - Giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2006, hiện là Giảng viên khoa Thanh nhạc (Trường ĐHSP nghệ thuật Trung ương) đã giới thiệu đến công chúng album CD Phật nhạc “Bến Chân Như”.

Bìa CD Bến Chân Như của nữ ca sĩ Tân Phương giới thiệu đến công chúng nhân mùa Vu Lan 2015

Bìa CD Bến Chân Như của nữ ca sĩ Tân Phương giới thiệu đến công chúng nhân mùa Vu Lan 2015

Theo ca sĩ Tân Như – pháp danh Tâm Như, Bến Chân Như là album đầu tay được phát hành chính thức trong sự nghiệp ca hát của cô sau hơn 10 năm đến với nghiệp cầm ca. Bến Chân Như chỉ với 8 ca khúc nhưng đều là những sáng tác rất phù hợp với giọng hát mặn mà, thanh thoát và đầm ấm của Tân Phương. Trong đó, 6 tác phẩm được TS, nhạc sĩ Cù Lệ Duyên sáng tác dành riêng cho nữ ca sĩ gồm: Cung đàn Hương Sơn, Mẹ Quán Âm, Đoá hoa dâng Người, Về bến Chân Như, Việt Nam Phật tâm ca, Hương thu ca. Hai ca khúc còn lại là Sám hối mười phương của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng và Lạy Phật con về của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương. Để có được một album nhạc đặc biệt của Tân Phương, có phần góp sức của một ekip rất chuyên nghiệp như nhạc sĩ Anh Quân, Nguyễn Mạnh Cường ,Trần Mạnh Hùng, Quang Minh, Huyền Trung, Đức Minh, hoạ sỹ Trần Lưu Tuấn…

Ca sĩ Tân Phương (trái) cảm ơn Mợ Cù Lệ Duyên với những sáng tác cho album Bến Chân Như trong buổi gặp gỡ báo chí.

Ca sĩ Tân Phương (trái) cảm ơn "Mợ" Cù Lệ Duyên với những sáng tác cho album Bến Chân Như trong buổi gặp gỡ báo chí.

Theo ca sỹ Tân Phương, trước đây cô có nhiều cơ hội được tham gia biểu diễn trong các chương trình âm nhạc Phật giáo như VESAK, Hương Sen Màu Nhiệm vào những dịp như Phật Đản, Khánh Đản ở Hà Nội và Chùa Hương cùng ekip làm việc rất chuyên nghiệp: đạo diễn Phật tử Việt Tú, gia đình Phật tử Mỹ Linh - Anh Quân, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Tùng Dương, cùng những ca sỹ chuyên nghiệp có uy tín khác...

Toàn cảnh buổi giao lưu với ca sĩ Tân Phương nhân buổi nữ ca sĩ ra mắt album Phật nhạc mùa Vu LAn năm 2015
Toàn cảnh buổi giao lưu với ca sĩ Tân Phương nhân buổi nữ ca sĩ ra mắt album Phật nhạc mùa Vu LAn năm 2015

Từ đó, Tân Phương cảm nhận được âm nhạc Phật giáo cũng là một mảng đề tài hay và đặc biệt ngôn từ rất nhẹ nhàng, tình cảm thấm vào lòng người khiến cô thêm yêu và gắn bó hơn với ca khúc dòng đề tài Phật giáo. Cộng thêm việc, khi nghe Tân Phương thể hiện những ca khúc này, rất nhiều Phật tử và nhân dân đề nghị được xin bản thu thanh để mang về nghe và san sẻ. Đặc biệt, Tân Phương được sự trợ duyên của Thượng tọa Thích Minh Hiền - Trụ trì Chùa Hương - nên Phương càng vững tâm khi thể hiện dòng ca khúc thuộc mảng đề tài vốn kén người nghe này. Từ đó, Tân Phương đã nghĩ tới tâm nguyện thực hiện một album CD tập hợp tất cả những ca khúc mình đã thể hiện vào để phát hành. Và Bến Chân Như đã từng ra đời vào mùa Vu Lan 2014.

TS - nhạc sĩ Cù Lệ Duyên và Tân Phương giao lưu với công chúng

TS - nhạc sĩ Cù Lệ Duyên và Tân Phương giao lưu với công chúng

Trên tinh thần từ bi của nhà Phật “cho rồi mới nhận”, nên ban đầu album thực hiện chỉ phát tặng biếu tại các chùa và các phật tử trong nước và nước ngoài. Khi nhận được sự phản hồi tích cực thông qua nhiều hình thức khác nhau (email, điện thoại, gặp gỡ trực tiếp từ các chùa, quý thầy và các Phật tử…), Tân Phương thực sự cảm thấy an lòng và có một niềm vui vì tâm nguyện của mình được đón nhận. Đó chính là lý do để Tân Phương mạnh dạn chọn mùa Vu Lan năm 2015 để giới thiệu đĩa CD Bến Chân Như tới đông đảo công chúng yêu âm nhạc nói chung, yêu thích những bài ca về đề tài Phật giáo nói riêng với hy vọng mang một món quà ấm áp nhân dịp Vu lan báo hiếu.

Nữ ca sĩ Tân Phương hát mộc ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đầy cảm xúc, ấm áp và giàu tình yêu thương

Nữ ca sĩ Tân Phương "hát mộc" ca khúc Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đầy cảm xúc, ấm áp và giàu tình yêu thương

“Tân Phương nghĩ Bến Chân Như là một sản phẩm âm nhạc đồng thời cũng là sản phẩm văn hoá có chất lượng bởi được làm ra từ cả một ekip chuyên nghiệp và làm bằng hết tấm lòng, nên với ý tưởng âm nhạc tri ân cho mùa Vu Lan báo hiếu, Phương mong tiếng hát của mình được khán giả nghe và cảm nhận để cùng hướng tới niềm hạnh phúc, an lạc ngay tại đây và bây giờ ” – ca sĩ Tân Phương chia sẻ.

TS – nhạc sĩ Cù Lệ Duyên (Phó trưởng khoa Lý luận, Sáng tác, Chỉ huy - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) nhận định “Chất giọng thanh thoát, trong trẻo, tươi sáng với kỹ thuật thanh nhạc chuyên nghiệp của Tân Phương rất phù hợp với các ca khúc Phật giáo. Tân Phương là cầu nối nhân duyên đưa tác phẩm đến với công chúng. Qua giọng ca truyền cảm, công chúng sẽ dễ dàng cảm thụ được chất thanh cao thánh thiện của âm nhạc Phật giáo góp phần khơi dậy tâm hồn hướng thiện, hướng tới hạnh phúc và an lạc”.

Hoa Quỳnh (Ảnh: BTC)

 

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm