Bé trai sơ sinh nặng hơn 5 kg

Suckhoedoisong.vn - Bé trai sơ sinh chưa kịp đặt tên trên là con của sản phụ Hoàng Thị Bốn, 32 tuổi, chồng là Nguyễn Thế Tuấn, 32 tuổi trú tại thôn Thịnh Ngọc, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa.

Bé trai sơ sinh chưa kịp đặt tên trên là con của sản phụ Hoàng Thị Bốn, 32 tuổi, chồng là Nguyễn Thế Tuấn, 32 tuổi trú tại thôn Thịnh Ngọc, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa.

 

Cháu bé trong vòng tay mẹ sau 2 ngày chào đời

Cháu bé trong vòng tay mẹ sau 2 ngày chào đời

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Sỹ Thịnh, Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, sản phụ Bốn nhập viện 15 giờ 45 phút ngày 17/2 với những dấu hiệu trở dạ của thai kỳ đủ tháng. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết đến 18 giờ cùng ngày bệnh nhân được chỉ định mổ với lý do hết nước ối và thai to (dự đoán qua siêu âm thai nặng trên 4kg).

Sau khi mổ bắt thai thành công, cháu bé được đem đi cân đo, cả gia đình và bác sĩ đều ngỡ ngàng với cân nặng 5,1 kg của cháu bé. Hiện tại, sức khỏe hai mẹ con đã ổn định.

Được biết, đây là đứa con thứ hai của anh chị. Đứa con gái đầu khi sinh 3,2kg. Trong suốt quá trình mang thai chị Bốn hoàn khỏe mạnh, chỉ cảm thấy bụng to hơn so với lần mang thai đầu và hơi khó chịu. Ăn uống và làm việc đều bình thường, không uống sữa, chỉ bổ sung thêm sắt.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Nhiên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Xương cảnh báo, đối với những trẻ sinh có cân nặng trên 3,5kg trong những tuần đầu hay bị hạ đường huyết, nên cần phải chú ý cho bú lượng nhiều hơn, cảnh giác khi cháu bé ngủ li bì vì có thể do hạ đường huyết. Những năm tháng tiếp theo cần phải được chăm sóc và chú ý dinh dưỡng cẩn thận hơn để phòng tránh những bệnh dễ gặp đối với trẻ bụ bẫm.

Hoàng Khánh

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé trai sơ sinh nặng hơn 5 kg

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT