Sự thật bé trai nghi bị sư thầy bạo hành với nhiều vết thâm

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 12/12, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Huy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Trung ,Thanh Hóa cho biết hình ảnh học sinh Trường tiểu học Hà Hải bị bạo hành với nhiều vết thâm tím là đúng sự thật, nhưng sự việc diễn ra từ năm 2016.

Theo đó, học sinh trên được xác định tên là N.C.D (học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Hà Hải). Hình ảnh học sinh bị đánh được cô giáo chủ nhiệm lớp chụp lưu lại từ năm 2016. Thời gian đó, N.C.D đang học lớp 3 và là học sinh được chùa Long Yên, xã Hà Hải nhận nuôi từ nhỏ.

Sự việc phát hiện được khi N.C.D chơi đùa cùng các bạn trong lớp kêu đau. Khi ấy, giáo viên chủ nhiệm đã phát hiện và báo ngay cho nhà trường và báo cáo với UBND xã. Đồng thời làm việc với đại diện chùa Long Yên. Qua theo dõi của giáo viên, nhà trường một thời gian sau đó không còn thấy các vết bầm trên người cháu N.C.D như trước.

Em N.C.D bị bạo hành (ảnh do cô giáo chủ nhiệm cung cấp)

Ông Nguyễn Trần Vinh – Hiệu trưởng Trường tiểu học Hà Hải thông tin với báo chí: Vào năm 2016, tức là thời điểm cháu N.C.D đang học lớp 3  của năm học 2016 – 2017, khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Hà Hải, đồng thời đến làm việc, trao đổi với sư thầy Thích Đàm Trang, trụ trì chùa Long Yên. Tại buổi làm việc, sư thầy thừa nhận sử dụng roi mây để “dạy dỗ” N.C.D vì muốn N.C.D trở thành người tốt.

Ngày 11/12, khi có thông tin được báo chí phản ánh thì sư thầy Thích Đàm Trang đã có điện thoại cho nhà trường khẳng định thời gian qua không còn đánh “dạy dỗ” N.C.D như trước. Ngoài N.C.D ra, trường tiểu học Hà Hải còn tiếp nhận một học sinh đang học lớp 1, cư trú tại chùa Long Yên tên là N. Việc học sinh N cho biết N.C.D vẫn còn bị sư thầy đánh tại chùa, nhà trường chưa kiểm chứng được điều này.Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Hà Trung vào cuộc xác minh.

Yên Giang

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com