DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé trai đầu tiên tại Quảng Ninh ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo
19:15 26/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Suckhoedoisong.vn- Sáng 25/5, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện ca mổ đẻ cho em bé đầu tiên tại Quảng Ninh ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Sáng 25/5/2015, tại Bệnh Viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện mổ đẻ cho ca thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại bệnh viện, cũng là em bé đầu tiên được ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Bé trai là con của sản phụ Vũ Thị Thanh Ngọc, chị Ngọc hiện là bác sĩ khoa Sản - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh. Bé trai chào đời khoẻ mạnh trong niềm hân hoan của cả gia đình và đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

Sau nhiều năm mong đợi, chị Vũ Thị Thanh Ngọc mừng vui đón thêm bé thứ 2 chào đời. Ảnh: báo Quảng Ninh.

Sau nhiều năm mong đợi, chị Vũ Thị Thanh Ngọc mừng vui đón thêm bé thứ 2 chào đời. Ảnh: báo Quảng Ninh.

Anh Dương Hồng Diệu (chồng chị Ngọc) cho hay, vợ chồng anh khám hiếm muộn tại nhiều đơn vị Hỗ trợ sinh sản trong cả nước và được chẩn đoán hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Đến khi bệnh viện triển khai thực hiện thụ tinh nhân tạo, vợ chồng anh đã đăng ký và thành công ngay từ lần đầu tiên. Quá trình mang thai được quản lý thai nghén, làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh.

Anh Diệu chia sẻ: “ Hiện tại cả anh và gia đình đang hạnh phúc tột cùng sau bao năm tháng chờ đợi. Tôi mong rằng những cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn như chúng tôi đừng quá bi quan mà hãy kiên trì, rồi sẽ thành công”.

Thành công của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF), giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có thêm hi vọng mới.

Thành công của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF), giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có thêm hi vọng mới.

 

Bác sĩ Trần Thị Minh Lý- Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; góp phần nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân, đặc biệt là những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Thành công này cũng là cơ sở để Bệnh viện tiếp tục triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm thường (IVF) trong thời gian tới.

Bác sĩ Đỗ Duy Long – Phụ trách Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện cho biết việc em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ mang lại niềm hy vọng làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh và giảm bớt thời gian cũng như chi phí điều trị cho các gia đình ở trên địa bàn Quảng Ninh.

Được biết, hiện tại, tổng số lượt khám hiếm muộn tại bệnh viện là 2.656 bệnh nhân, trong đó đã có 201 ca thụ tinh thành công và đang có thai chờ ngày các em bé chào đời.

Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh là đơn vị hỗ trợ sinh sản đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh - Nơi có nguồn nhân lực trình độ cao được đào tạo chuyên sâu về Hiếm muộn và Hỗ trợ sinh sản. Tuy mới thành lập nhưng đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, là địa chỉ tin cậy của những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và khu vực lân cận.

HH

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm