DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bé trai chào đời từ người mẹ sống thực vật 9 tuần
15:36 23/12/2014 GMT+7
Xuất huyết não khi mới mang thai tuần 23, người mẹ được các bác sĩ duy trì đời sống thực vật cho tới khi có thể thực hiện phẫu thuật cứu em bé trong bụng.

Theo Foxnews, bà mẹ 36 tuổi được chuyển tới cấp cứu tại Bệnh viện San Raffaele, Milan (Italia) vào tháng 10 sau cơn xuất huyết não. Các bác sĩ không thể cứu sống cô nhưng sau khi thảo luận với gia đình, họ quyết định giữ người mẹ sống thực vật trong 9 tuần để đảm bảo tính mạng cho thai nhi trong bụng.

Người mẹ giấu tên được máy móc giúp sức duy trì sự sống để thai nhi tiếp tục phát triển. Ảnh: Foxnews
Người mẹ giấu tên được máy móc giúp sức duy trì sự sống để thai nhi tiếp tục phát triển. Ảnh: Foxnews

Tuần trước, khi thai nhi được 8 tháng, ca phẫu thuật mổ bắt con được thực hiện thành công. Bé trai chào đời khỏe mạnh nhưng chỉ nặng 1,8 kg.

“Đằng sau niềm vui sướng chào đón thành viên bé bỏng tới cuộc đời, chúng tôi không thể quên được nỗi đau của gia đình bé khi mất đi người mẹ tuổi đời còn quá trẻ”, một trong các bác sĩ chia sẻ với tờ báo địa phương. Gia đình bé có nguyện vọng hiến tặng nội tạng của người mẹ để cứu sống những bệnh nhân khác.

Tại Mỹ, trường hợp tương tự xảy ra tại Mỹ năm 1993 khi cô Trisha Marshall, mới mang thai ở tuần thứ 17 bị bắn chết. Các bác sĩ khi đó đã giữ bào thai sống sót suốt 3 tháng trong tử cung mẹ cho tới lúc nỗ lực cứu bé thành công.

Đầu năm nay, câu chuyện bé trai Iver, người Canada ra đời từ người mẹ chết não đã lay động trái tim rất nhiều người. Mẹ cậu bé, cô Robyn Benson chết não khi mới mang thai 22 tuần. 7 tuần sống đời thực vật để hài nhi trong bụng tiếp tục phát triển, cô qua đời chỉ một ngày sau khi bé trai Iver chào đời khỏe mạnh.

 

Khánh Hà

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Chuyện lạ có thật: chuột 'trong suốt' như thủy tinh
Mới đây các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã có thể làm cho một con chuột trở nên gần như hoàn toàn trong suốt.
Chuyện lạ thời khó: Đại gia buồn vì nhiều tiền
Nhiều ông lớn tại Việt Nam đang ngày càng phình to lên với doanh thu liên tục tăng mạnh.
Liệu nước Nga có nghĩ đến chuyện đòi lại Alaska từ Mỹ?
Hồi đầu năm nay, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin đã viết những lời nói đầu cho một cuốn sách mới xuất bản mang tên "Alaska, bị phản bội và bị bán: Lịch sử của một âm mưu trong cung điện", đồng thời nói rằng Nga có quyền đòi lại Alaska.
Chuyện lạ về những con bò sướng như ông hoàng, bà chúa
Đàn bò được tắm táp, sấy khô, chải lông óng mượt và hàng ngày được nghe tiếng nhạc cổ điển du dương của Beethoven, Mozart…
Chuyện lạ ở Thanh Hóa: Người phụ nữ có 4… ‘gò bồng đảo’
Chuyện lạ ở thanh hóa: người phụ nữ có 4… ‘gò bồng đảo’-bà trần thị thơm được biết đến là người phụ nữ có tới hai cặp “núi đôi”, khiến nhiều người cảm thấy… tò mò.
Cảm động chuyện chàng trai biếu đôi vé bán kết bạc triệu cho người lạ
Cầm trong tay đôi vé bán kết có giá cả triệu đồng nhưng anh Phạm Cao Sơn lại quyết định nhường lại cho một CĐV lớn tuổi mà anh không hề quen biết.
Vui tay bắt ốc sên để ăn: 1 người chết, 1 người sống thực vật
Viện nhiệt đới TP HCM vừa tiếp nhận một số trường hợp mắc bệnh viêm màng não do ký sinh trùng mà nguyên nhân do người bệnh ăn ốc sên.
Xót thương chàng trai 20 năm sống đời thực vật
Vừa sinh ra, Ánh đã mắc chứng bại não, liệt toàn thân, suốt 20 năm qua em sống chẳng khác đời thực vật. Vừa qua, Ánh lại vừa trải qua cuộc phẫu thuật để giành giật sự sống mong manh của mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm