DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé trai cân nặng 2,8 kg chào đời trong khu cách ly y tế
Từ Thành - 16:31 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS Tăng Việt Hà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc, Nghệ An thông tin cho biết, sản phụ đang ở trong khu cách ly của bệnh viện đã sinh hạ bé trai nặng 2,8 kg an toàn.

Trước đó, chiều ngày 2/4/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc tiếp nhận sản phụ sắp sinh đi từ Hà Nội trở về. Qua nắm bắt thông tin, bệnh viện đã chuyển sản phụ vào khu cách ly để theo dõi, đồng thời cử một kíp bác sĩ thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn xuống cùng hỗ trợ theo dõi và đỡ đẻ.

Bé trai nặng 2,8 kg trong niềm vui của gia đình và bác sĩ

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, sản phụ chuyển dạ và sinh hạ an toàn bé trai nặng 2,8kg trong niềm vui của y bác sĩ và gia đình sản phụ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị tại khu cách ly để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch, nên khi có sản phụ gần đến thời gian sinh nở bệnh viện đáp ứng được ngay.

Hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ ổn định, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi, chăm sóc đủ 14 ngày, nếu sức khỏe bình thường sản phụ sẽ được về nhà. Bs Tăng Việt Hà cho biết thêm.

Từ Thành

Tin liên quan
Cách ly 2 xóm ở tỉnh Nghệ An
SKĐS - Sáng 2/4/2020, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cách ly xóm 2 và xóm 3 với 3.555 người dân của xã Nghĩa Thuận nhằm phòng chống dịch COVID-19, do trên địa bàn có trường hợp về từ Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, sốt nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.
Nghệ An yêu cầu phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động
SKĐS - Sáng 1/4/2020, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Y tế Nghệ An đã ban hành công văn khẩn gửi đến các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, yêu cầu dừng thăm bệnh nhân điều trị nội trú, phòng khám ngoài công lập tạm dừng hoạt động
Nghệ An: Xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng nay, TS.BS Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Trung tâm đã tiến hành xét nghiệm được 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu theo dõi tại nhà người ra chữa bệnh tại Bạch Mai
SKĐS - Chiều 28/3/2020, PGS -TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, Sở vừa chuyển danh sách các bệnh nhân từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai cho các trung tâm y tế huyện, thành phố, thị xã để tổ chức rà soát, cách ly, theo dõi tại nhà.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm