Bé trai bị mẹ bỏ rơi được y bác sĩ góp tiền mua sữa, đã về với gia đình

Suckhoedoisong.vn - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, ngày 14/1 sản phụ P.T.K.P sinh năm 1995 đang mang bầu nhà ở tại Phú THạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa, nhập BVĐK quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đau bụng. Chị P không có tiền mang theo, ngay sau khi đón nhận các bác sĩ khám, chẩn đoán và chỉ định mổ lấy thai.

Một bé trai nặng 1.8 kg đã chào đời tại Khoa Sản Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong. Ngay sau đó, bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi, còn chị P. được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị P. đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được 1 tháng tuổi.

Cảm thương trước hoàn cảnh của bé, các y bác sĩ của bệnh viện đã góp tiền mua sữa, bỉm, quần áo và thay phiên nhau chăm sóc cho bé. Sau một thàng chăm sóc bé đã nặng được 2,2kg. Được biết, bé vẫn rất ngoan và nằm trong phòng Hồi sức đặc biệt của BV dù thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ.

Tuy nhiên, đến ngày 16/2, BV Quận Thủ Đức cho biết, đã có người thân đến đón bé về. Theo đó, Cụ thể, vào 10 giờ sáng nay 16-2, gia đình chị P.T.K.P. đã đến bệnh viện làm thủ tục nhận lại bé trước sự làm chứng của các cơ quan Công an phường, tư pháp phường, đại diện bệnh viện. Như vậy, sau hơn 1 tháng, bé trai sinh non đã được đoàn tụ bên gia đình, chấm dứt chuỗi ngày nằm cô đơn trong bệnh viện.

Thiên Đức

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT