Bé trai 7 tháng tuổi có 'đuôi'

Bé trai 7 tháng tuổi người Trung Quốc phải sống với chiếc "đuôi" dài tới 10 cm do dị tật nứt đốt sống từ lúc chào đời.
Bé trai 7 tháng tuổi người Trung Quốc phải sống với chiếc "đuôi" dài tới 10 cm do dị tật nứt đốt sống từ lúc chào đời.

Lúc sinh ra, bé trai XiaoWei tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã mắc dị tật nứt đốt sống, một rối loạn do cột sống không đóng hoàn toàn trước khi sinh. Xiao mắc phải dạng nghiêm trọng nhất là thoát vị tủy - màng tủy, khiến tủy sống bị nhô ra, tạo thành một khối thoát vị ở phía sau cột sống.
Bé trai 7 tháng tuổi có 'đuôi' 1
Bà Chen Wei và con trai 7 tháng tuổi. Ảnh: nydailynews
Mẹ của bé, bà Chen Wei đang kêu gọi các bác sĩ giúp con trai 7 tháng tuổi của cô phẫu thuật cái "đuôi" hiện đã dài tới khoảng 10 cm. “Chúng tôi yêu cầu bệnh viện tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi nhưng họ nói rằng chuyện này không đơn giản”, bà Chen Xiao chia sẻ.

Bác sĩ phẫu thuật Huang Chanping cho biết chiếc "đuôi" phát triển khá nhanh, nếu cắt bỏ sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại. Do đó điều cần thiết trước tiên là phải can thiệp vào ống tủy sống để ngăn chặn sự tái phát.
Bé trai 7 tháng tuổi có 'đuôi' 2
Hiện cái "đuôi" của bé XiaoWei đã mọc dài 10 cm. Ảnh: thesun.

Khoảng 1.500 trẻ sơ sinh được sinh ra với tật nứt đốt sống ở Mỹ mỗi năm, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh nước này. Trong hầu hết trường hợp, bác sĩ thực hiện phẫu thuật trong giai đoạn sớm để ngăn chặn tổn thương não và khuyết tật thể chất. 

Ngoài biến chứng thể chất, trẻ em bị tật nứt đốt sống có thể khả năng học tập giảm sút và có nguy cơ cao mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ADHD. Các bà mẹ được khuyến cáo bổ sung đầy đủ acid folic trong thời gian mang thai để giúp ngăn chặn tình trạng này.

Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé trai 7 tháng tuổi có 'đuôi'

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT