Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ rơi tại Khu Khám bệnh của Viện Huyết học

Suckhoedoisong.vn - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, sáng 26/9/2017, một bà mẹ trẻ đã đến khu khám bệnh của Viện rồi để lại một cháu bé trai.

Theo GS. Trí, bé trai này khoảng 5 ngày tuổi, nặng gần 4kg, trông bụ bẩm, kháu khỉnh. Các bác sĩ đã tiến hành làm tất cả các xét nghiệm máu như: công thức máu, sàng lọc vi rút viêm gan b, vi rút viêm gan C, vi rút HIV, vi khuẩn giang mai, các kết quả xét nghiệm đều bình thường. Kết quả cho thấy cháu bé bình thường, khỏe mạnh.

 

Hiện, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chăm sóc bé với một tình cảm đặc biệt như: ăn uống, mua sắm tả lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ... và đang liên hệ với các cơ quan chức năng để đưa cháu đến trại nuôi dưỡng mồ côi...

"Vì cháu chưa có tên, nên tôi đã xin phép tập thể Viện và vinh dự được đặt cho cháu tên là: Nguyễn Phước Đặng - với lời cầu mong cho cháu gặp được điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn và cháu lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời, cho xã hội"- GS. Trí cho biết.

Các y bác sĩ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chăm sóc bé bị bỏ rơi với tình cảm đặc biệt.


Đồng thời, GS. Trí đã chia sẻ thông tin lên trang facebook cá nhân với mong muốn mẹ cháu bé sau những suy nghĩ bồng bột, nhẹ dạ... hãy trở lại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để nhận lại con mình. Ngay lập tức thông tin đã nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ để giúp tìm lại mẹ cho cháu bé.

Được biết trước đó, sáng 26/9, khi đang ngồi chờ kết quả xét nghiệm tại khoa Khám bệnh, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, chị Huệ (Hòa Bình) - một bệnh nhân khám định kỳ tại Viện, được một người phụ nữ trẻ nhờ bế con để đi vệ sinh. Tuy nhiên, đợi hơn một giờ chị vẫn không thấy người mẹ quay lại đón con nên đã trao lại bé cho cán bộ, nhân viên của Viện. Khi tiếp nhận bé trai bị mẹ bỏ rơi, các bác sĩ không có thông tin gì về danh tính trẻ, bởi cậu bé chỉ mặc trên người một bộ quần áo sơ sinh, quấn chiếc khăn bông, đội mũ và đi tất chân, tất tay.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT