DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bé trai 3 tuổi bị người chú tâm thần cắt rời dương vật
Nguyễn Hoàng - 20:18 18/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu L. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng kích thích, quấy khóc, sau khi bác sĩ kiểm tra thấy tổn thương rất phức tạp: vết thương gây lóc toàn bộ da dương vật và bìu trái, lộ tinh hoàn trái, thân dương vật đứt bán phần bên trái, vạt da lóc thiểu dưỡng tím.

Ngày 18/4, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã kịp thời phẫu thuật ghép nối thành công bộ phận dương vật bị cắt rời, cứu bé Nguyễn Văn L. (3 tuổi, ở Bắc Ninh) thoát khỏi nguy kịch.

Qua thông tin từ gia đình bé L. cho biết, bé L. bị tai nạn đáng tiếc này do bị người chú ruột mắc chứng tâm thần phân liệt dùng dao cứa đứt rời dương vật, khiến bé bị chảy rất nhiều máu từ vết thương. Ngay sau khi phát hiện tai nạn xảy ra với bé L. gia đình vội đưa bé L. đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Bắc Ninh để sơ cứu, băng ép, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo TS.BS Phạm Duy Hiền – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu L. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng kích thích, quấy khóc, sau khi bác sĩ kiểm tra thấy tổn thương rất phức tạp: vết thương gây lóc toàn bộ da dương vật và bìu trái, lộ tinh hoàn trái, thân dương vật đứt bán phần bên trái, vạt da lóc thiểu dưỡng tím.

“Chúng tôi đã tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản cho cháu bé và rất may mắn, bệnh viện có đầy đủ các ê-kíp chuyên khoa sâu như Ngoại , Ngoại tiết niệu, Gây mê hồi sức, Vi phẫu tạo hình… , đã được huy động khẩn trương để thăm khám và cùng phối hợp phẫu thuật cho cháu bé ngay trong đêm”- TS Hiền cho biết.

Trong mổ các bác sĩ đã tiến hành khâu phục hồi vật hang, vật xốp, nối động mạch, tĩnh mạch và thần kinh dương vật dưới kính hiển vi điện tử, sau đó xử trí vạt da lóc, khâu nối tĩnh mạch, tạo hình gốc dương vật bằng vạt da tại chỗ.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng thành công tốt đẹp. Ngày thứ 5 sau mổ, dương vật bệnh nhi đã hồng hào, vết mổ khô, vạt da sống cấp máu tốt, nước tiểu trong. Hiện tình trạng cháu L. đã hoàn toàn ổn định, tuy nhiên vẫn cần theo dõi thêm.

Bác sĩ khuyến cáo, tâm thần phân liệt là một chứng bệnh kinh niên, gây rối loạn chức năng não bộ nghiêm trọng khiến người bệnh bị ảo giác hoặc rối loạn suy nghĩ. Người mắc chứng tâm thần phân liệt có cách hành xử rất bạo lực, do đó nếu trong gia đình có người mắc chứng bệnh này các bậc phụ huynh cần đặc biệt chú ý, không để cho trẻ chơi cùng, tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra

Như trong trường hợp này, người chú mắc bệnh gây họa, khiến cháu bé chịu đau đớn đứt rời dương vật, chưa kể để khẳng định dương vật của cháu bé có hoàn toàn trở lại trạng thái bình thường không còn phải theo dõi thêm, gây những lo lắng, tổn hại về sức khỏe thể chất, tinh thần của cả cháu bé và người thân trong gia đình.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm