DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bế giảng khóa đào tạo khám chữa bệnh mạn tính tại cơ sở
Tin, ảnh: PV - 09:03 18/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại Trung tâm y tế huyện Đan Phượng, Hà Nội, Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế đã tổ chức trao Chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa đào tạo nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh các bệnh mạn tính tại tuyến cơ sở theo nguyên lý y học gia đình do Bộ Y tế tổ chức.

Trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa đào tạo.

Trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa đào tạo.

Cũng tại buổi lễ, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa các bệnh viện tuyến Trung ương với Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng. Theo đó các bệnh viện tuyến TW và các bệnh viện hạng 1 của Hà Nội sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng về chẩn đoán, điều trị các bệnh tim mạch thường gặp và sàng lọc, quản lý tăng huyết áp; đái tháo đường và các bệnh mạn tính khác; Phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Đan Phượng; Phối hợp tổ chức các chương trình khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách, trẻ em, người cao tuổi, khám sàng lọc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường,... trong cộng đồng. Phát biểu tại buổi bế giảng, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao lớp tập huấn cũng như sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy HĐND, UBND huyện Đan Phượng về phát triển y tế cơ sở.  Hiện mô hình bệnh tật thay đổi, với sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm, chăm sóc sức khỏe ban đầu, xử trí các bệnh thông thường rất quan trọng... PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đây là khóa học đầu tiên nâng cao y tế cơ sở trong 20 khóa đào tạo về nâng cao y tế cơ sở. Trong đó, 2 bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường rất quan trọng với y tế cơ sở, giảng viên là lãnh đạo của 8 BV tuyến TW và các chuyên gia của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: PV

Tin chân bài
Bộ Y tế yêu cầu y tế các tỉnh ảnh hưởng bão Sơn Tinh trực cấp cứu 24/24h
SKĐS -Chiều ngày 17/7, Bộ Y tế đã tiếp tục có công điện khẩn số 698/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh đề nghị triển khai công tác y tế ứng phó với cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh)...
Phát triển nền y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân
SKĐS - Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, hệ thống pháp luật, chính sách về y dược cổ truyền (YDCT) dần được hoàn thiện đã khẳng định chính sách của nhà nước đối với lĩnh vực YDCT, vai trò của YDCT trong chăm sóc sức khỏe nhân dân và hệ thông y tế
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp vào Thái Bình - Hà Tĩnh
SKĐS - Khoảng chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
Một loại kem sạch nám, tàn nhang kém chất lượng bị thu hồi
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm Kem sạch nám - tàn nhang đồi mồi Hảo Sâm 15g (số lô: 50; ngày sản xuất: 10/12/17; hạn dùng: 10/12/20; số tiếp nhận Phiếu công bố: 15/14/CBMP-HY ngày 02/7/2014).
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm