DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bé gái thủng xương sọ do kéo đâm vào đầu
Suckhoedoisong.vn - Vào khoảng 18h55 tối 27/9, bé K.L ( 10 tuổi, huyện, Qùy Châu, Nghệ An ) được gia đình đưa đến nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phía bên thùy thái dương trái có 1 chiếc kéo găm chặt sâu 3cm . Theo gia đình cho biết, khi đi học ở trường vì có xích mích với bạn nên dẫn đến hậu quả trên.

Qua kiểm tra, phần kim loại của chiếc kéo găm chặt và sâu xuyên qua thái dương vào não ở thùy thái dương trái. Nhận thấy tình hình phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, đưa bệnh nhân đi chụp CT sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra.

Các bác sĩ đã xử trí kịp thời, cứu sống bé

Theo TS. BS Thái Văn Bình – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An là người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, bé gái bị thủng xương sọ, rách màng cứng và chảy máu nhu mô não.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật lấy dị vật ra ngoài. sức khỏe của bệnh nhi đang dần hồi phục, được điều trị, theo dõi tích cực tại Khoa Chấn thương chỉnh hình Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Tin, ảnh: Thanh Hoa ( Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An )

Tin liên quan
Nghệ An: Công bố quyết định thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật
SKĐS - Chiều 26/9/2019, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An và Quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm