DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé gái được làm đông lạnh chờ hồi sinh
15:36 21/04/2015 GMT+7
Bé Matheryn Naovaratpong 2 tuổi người Thái Lan sau một quá trình đấu tranh với bệnh ung thư thất bại đã được bố mẹ quyết định làm đông lạnh thi thể, chờ hồi sinh bởi một phép màu từ nền y học tương lai.
Bé gái được làm đông lạnh chờ hồi sinh

Cả bố và mẹ của Matheryn đều là bác sĩ. Cô con gái 2 tuổi của họ bị ung thư nguyên màng não, đã phải trải qua 12 cuộc phẫu thuật, 20 đợt hóa trị, 20 đợt xạ trị và bị hôn mê sâu.

Cha mẹ bé Matheryn chấp nhận tháo dỡ các thiết bị duy trì sự sống và quyết định làm đông lạnh cơ thể con với hi vọng là khi khoa học và y học phát triển hơn trong tương lai, Matheryn sẽ được hồi sinh.

Nếu đó chỉ là một giấc mộng không thể thành hiện thực, họ hi vọng tế bào não và thi thể của cô bé có thể được nghiên cứu để tìm phương pháp cứu chữa cho những người bị bệnh giống bé.

Matheryn Naovaratpong là người trẻ tuổi nhất trên thế giới được lưu giữ thi thể bằng phương pháp đông lạnh. Cơ thể cô bé sẽ được công ty Alco bảo quản tại bang Arizona của Mỹ ở -196 độ C. Để được bảo quản thi thể, khách hàng phải trả từ 80.000 đến 200.000 đô kèm theo 770 đô phí bảo trì hàng năm.

Ngay tại thời điểm chết, bệnh nhân được chuyển đển một chiếc "giường băng". Tim được "khởi động lại nhân tạo" để bơm thuốc đi khắp cơ thể trước khi bệnh nhân đóng băng. Nhiệt độ cơ thể sẽ được hạ từ từ trong vòng hai tuần.

Bố của Matheryn nói làm đông lạnh thi thể cho con gái ông cơ hội được sống lại. Còn mẹ của bé cho biết đây là một quyết định quan trọng với cả gia đình.

"Nếu không được, ít nhất thì cuộc sống và thi thể của con bé sẽ được cống hiến cho sự phát triển của khoa học," bà nói.

Ngô Vân

Theo Dân trí/ Metro

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm