Bé 5 tuổi có khối tóc lớn trong dạ dày

Suckhoedoisong.vn - Bé Millie Wallis (5 tuổi) phải nhập viện vì bị đau bụng quằn quại. Sau khi chụp Xquang, các bác sĩ đã phát hiện một khối tóc lớn quấn chặt trong dạ dày của Wallis.

Bé Millie Wallis đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Victoria Blackpool và các bác sĩ lấy ra một khối tóc lớn trong ổ bụng của cô bé.

Millie bị mắc một hội chứng bệnh kỳ lạ có tên là hội chứng Rapunzel, chứng bệnh này gây ra chứng nghiện ăn tóc. Bé có sở thích bứt những sợi tóc trên đầu và nuốt chúng vào bụng. Lúc đầu, gia đình nghĩ đó chỉ là thói quen xấu của trẻ giống như cắn móng tay, hay ngoáy mũi chứ không nghĩ đó là dấu hiệu của bệnh.

Bé Millie Wallis và hội chứng Rapunzel kỳ lạ

Đến khi Millie tròn 5 tuổi, bé bắt đầu bị đau dạ dày thường xuyên. Khi gia đình đưa Wallis đi khám, bé chỉ được chẩn đoán là mắc chứng táo bón thông thường. Tuy nhiên, đợt điều trị táo bón kết thúc, bé vẫn không hết đau bụng. Lúc đó, bố mẹ của Wallis còn cho rằng có thể Wallis đã bị ung thư dạ dày.

Millie Wallis đã được về nhà sau khi các bác sĩ phẫu thuật lấy thành công khối tóc trong dạ dày. Tuy vậy, bé vẫn phải điều trị tâm lý để chấm dứt tình trạng ăn tóc do ảnh hưởng từ căn bệnh kỳ lạ Rapunzel.

Khuê Vũ (Theo RTV ORA news, 9/2014)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé 5 tuổi có khối tóc lớn trong dạ dày

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT