Bé 3 tuổi nguy kịch tính mạng vì gia đình tự đắp lá thuốc nam

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Khoa Nhi bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, Khoa vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng hô hấp tuần hoàn, hạ đường huyết, bỏng độ II do điều trị bỏng sai cách.

 

Theo lời kể của gia đình, trước đó ngày 12/3/2018, trong lúc vui đùa tại gia đình, không may trẻ ngã vào nồi nước sôi khiến trẻ bị bỏng. Gia đình vội đưa cháu tới bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bỏng tại khu vực lưng, sau đùi 2 bên, trẻ tỉnh táo, ăn uống được. Sau khi được các bác sĩ tiến hành sơ cấp cứu, trẻ có chỉ định nhập viện điều trị. Tuy nhiên gia đình kiên quyết xin về nhà điều trị, mặc dù các bác sĩ đã  giải thích về các nguy cơ có thể xảy ra với cháu.

Được biết, sau khi về nhà, gia đình đã nghe theo một số người đã cho trẻ đi đắp thuốc nam để chữa bỏng. Chỉ khi trẻ có hiện tượng kém ăn, bất tỉnh, người tím tái gia đình mới vội vàng cho trẻ nhập viện.

Trẻ đang được chăm sóc điều trị tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng hôn mê sâu

BSCKI Nguyễn Thị Ngọc Điệp – Trưởng Khoa Nhi, BV Việt Nam Thụy Điển  cho biết, trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng hô hấp tuần hoàn, hạ đường huyết, bỏng độ II. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, đặt nội khí quản, thở máy và dùng thuốc vận mạch.

Hiện bệnh nhi đang trong tình trạng hôn mê, sốc sau bỏng, diễn biến bệnh nặng, tiên lượng xấu và đang trong giai đoạn nhiễm trùng nhiễm độc. Bên cạnh việc tích cực chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi, phía bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển cũng đã hỗ trợ gia đình bệnh nhi những suất ăn miễn phí, động viên gia đình cùng bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật.

BS. Điệp cũng khuyến cáo, các bậc cha mẹ cần chú ý trẻ trong giai đoạn từ 1-3 tuổi rất hiếu động, khi cho trẻ chơi đùa cần tránh xa các đồ vật có thể gây nguy hại, gây bỏng cho trẻ như phích nước nóng, đồ ăn nóng, các vật thể sắc nhọn có thể gây tổn thương cho trẻ. Đối với các trường hợp trẻ bị bỏng cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để chăm sóc và điều trị sớm nhất.

 

Vũ Tiểu Nhị

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
  • Loan kim (Www.killada@gmail.com)

    Ngu hết phần thiên hạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT