Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương:

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm chủng không phải do vắc-xin

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm chủng, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, Hội đồng y tế đã làm việc và đưa ra kết luận, bé trai tử vong không do vắc-xin.

BS. Từ Tấn Thứ - Chánh Văn phòng Sở Y tế Bình Dương cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở Y tế đã thành lập Hội đồng chuyên môn gồm các bác sĩ Viện Pasteur TP.HCM và các bác sĩ thuộc Sở Y tế Bình Dương.

Sau quá trình kiểm tra, Hội đồng đã đưa ra kết luận bé trai tử vong không do vắc-xin. Nguyên nhân dẫn đến bé tử vong là do thể trạng trẻ phát triển không bình thường, bệnh tim bẩm sinh, phù phổi cấp. “Có thể kết luận của hội đồng chuyên môn khiến gia đình bé trai băn khoăn vì bé tử vong trùng hợp sau khi tiêm nhưng các bác sĩ trong hội đồng đã làm việc với tinh thần khách quan, minh bạch nên kết luận là hoàn toàn chính xác”, BS. Thứ nói.

Đại diện Sở Y tế Bình Dương cho biết thêm, Hội đồng cũng tiến hành kiểm tra quy trình tiêm chủng tại trạm y tế (nơi bé trai đến tiêm) và thấy rằng đơn vị này làm đúng quy trình tiêm chủng, vắc-xin tiêm cho bé trai đạt tiêu chuẩn.

Thu Thảo

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA