Bé 12 tháng tuổi bị xích xe nghiến đứt bàn tay

Suckhoedoisong.vn - Đưa tay vào xích xe máy đang vận hành, bé trai nhà ở Đồng Tháp bị nghiến đứt bàn tay trái và một đốt ngón tay trỏ của bàn tay phải.

Theo lời người nhà, gia đình mua xe máy mới nên nổ máy thử trong nhà. Bé đến gần cho tay vào xích đang vận hành nhưng do loại xe này không có bộ phận bọc xích nên bàn tay bé bị xích nghiến đứt. Khi nghe tiếng khóc thét của bé thì nửa bàn tay trái đã bị đứt ngang.

Bàn tay của bé sau khi được phẫu thuật nối lại

Nạn nhân được đưa đến một bệnh viện nhi ở TP.HCM nhưng do tình trạng tổn thương quá nghiêm trọng nên bé được chuyển đến BV. Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM.

Tại bệnh viện, các bác sĩ ghi nhận nửa bàn tay trái bao gồm các ngón 2,3,4,5 đã bị đứt lìa hoàn toàn, phần đứt nhợt nhạt. Ngoài ra, ngón trỏ tay phải cũng bị đứt mất một đoạn ngắn ở đầu chi.

Trước tình huống khẩn cấp, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật vi phẫu. Dưới kính hiển vi, bàn tay trái đứt rời đã được nối động mạch, dây thần kinh và các gân gấp. Các bác sĩ cũng đã nẹp bột cẳng tay ra đầu các ngón tay để cố định vị trí nối.

Đến chiều 3/10, sức khỏe của bé ổn định, không sốt, không có biểu hiện nhiễm trùng nhiễm độc tuy nhiên bệnh nhi vẫn đang được theo dõi bởi nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử các ngón vẫn có thể xảy ra.

BS.CK2 Võ Hòa Khánh, trưởng Phòng Quản lý Chất lượng BV. Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất bị tai nạn thương tâm mà bệnh viện từng điều trị. Đây cũng là bài học  cảnh giác dành cho những gia đình có con nhỏ.

THIÊN CHƯƠNG

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé 12 tháng tuổi bị xích xe nghiến đứt bàn tay

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT