Đồng Nai:

Bé 1 tuổi nguy kịch vì nuốt phím đàn đồ chơi

Cháu bé nuốt phải phím đàn đồ chơi nhưng không được gia đình sơ cứu đúng cách nên đã rơi vào tình trạng nguy kịch.

Chiều ngày 22/1, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận bé Lê Vũ Q. (1 tuổi, ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng đã ngưng tim, ngưng thở, giãn đồng tử. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu khẩn cấp, đến thời điểm này, bệnh nhi vẫn ở trong trạng thái nguy kịch, phải thở bằng máy, não bị tổn thương nặng nề.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bé Vũ Q. bị ngưng tim, ngưng thở là do nuốt phải phím đàn điện tử (đồ chơi thường ngày của bé). Phím đàn lớn, cứng, bé nuốt vào và bị tắc lại ở họng, bít hết đường thở. Trước khi vào viện, người nhà của bé Q. có thực hiện sơ cứu ban đầu nhưng do sơ cứu không đúng cách nên tình trạng bệnh nhi thêm nặng.

Cháu bé Nguyệt C. bị sặc thạch rau câu sau 13 ngày điều trị, nhập viện trước đó.
Cháu bé Nguyệt C. bị sặc thạch rau câu sau 13 ngày điều trị, nhập viện trước đó.

Trước đó, ngày 10/1, như Dân trí đã đưa tin, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cũng tiếp nhận bé Lê Nguyễn Nguyệt C. (2 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng bị ngưng tim, ngưng thở vì nghẹn thạch rau câu. Đến nay, sau 13 ngày điều trị, hiện bé đã qua cơn nguy kịch nhưng vì bị ngưng tim quá lâu khiến não bị tổn thương nặng nề, nhiều khả năng để lại di chứng.

Bác sĩ Nghĩa khuyến cáo, những gia đình có trẻ nhỏ cần đặc biệt thận trọng khi cho trẻ ăn các loại hoa quả, kẹo bánh; không cho trẻ chơi các đồ chơi có kích thước nhỏ, tránh xa đồ vật sắc, nhọn...

 

 

 

(Dân trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé 1 tuổi nguy kịch vì nuốt phím đàn đồ chơi

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT