DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bầu cử Mỹ 2016: Cuộc đua bên đảng Dân chủ chưa kết thúc
15:54 07/06/2016 GMT+7
Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders khẳng định đối thủ của ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vẫn chưa thể đạt đủ số phiếu cần thiết để trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng như báo chí đưa tin trước đó.

Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 6/6, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders - ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống Mỹ 2016, khẳng định đối thủ của ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vẫn chưa thể đạt đủ số phiếu cần thiết để trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng như báo chí đưa tin trước đó.

Người phát ngôn của ông Sander, Michael Briggs cho rằng truyền thông Mỹ đã đưa ra những kết luận vội vàng.

Ông nhấn mạnh việc bà Clinton giành được tấm vé đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng tới đây hiện hoàn toàn phụ thuộc vào các lá phiếu các siêu đại biểu, nhưng người có thể thay đổi quyết định của mình từ nay tới Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ.

Thượng nghị sỹ Sander sẽ tìm cách thuyết phục các siêu đại biểu rằng ông mới là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trước đối thủ Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Về phần mình, tuy khẳng định đã có được bước tiến quan trọng và tiến gần đến "thời khắc lịch sử," bà Clinton thừa nhận cuộc chạy đua với ông Bernie chưa kết thúc.

Theo cựu Ngoại trưởng Mỹ, trước mắt phải hoàn tất phần việc liên quan đến cuộc bầu cử sơ bộ tại các bang California, Montana, New Jersey, New Mexico và Bắc Dakota trong ngày 7/6 (còn gọi là ngày "Siêu Thứ ba Cuối cùng.".

Trước đó, hàng loạt tờ báo uy tín tại Mỹ trong ngày 6/6 đồng loạt đưa tin bà Clinton đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới.

Cụ thể, tính tới ngày 6/6, bà Clinton đã có trong tay 2.383 phiếu cần thiết để chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ lựa chọn làm ứng cử viên tổng thống.

Đại hội Toàn quốc của đảng Dân chủ dự kiến diễn ra từ ngày 25-28/7 tới tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania./.

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm