DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bầu cử đầu tiên ở Pháp sau chuỗi các vụ khủng bố
BV - 14:15 06/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 44 triệu người được quyền tham gia bỏ phiếu tại vòng bầu cử đầu tiên ở các vùng sẽ là bài kiểm tra đối với phản ứng của chính phủ sau chuỗi vụ xả súng 13.11.

Nước Pháp bỏ phiếu tại vòng đầu tiên của các cuộc bầu cử khu vực. Khoảng 44 triệu người được quyền tham gia bỏ phiếu. Các vòng bầu cử này sẽ là bài kiểm tra về sự ủng hộ của công chúng đối với phản ứng của chính phủ kể từ sau chuỗi các vụ khủng bố 13.11.

Đảng Mặt trận Dân tộc cánh tả (FN) đang hy vọng có thể đạt kết quả và đảng Cộng hòa trung tả do cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy dẫn đầu kỳ vọng áp đảo tại phần lớn các vùng. Vòng bầu cử thứ 2 sẽ diễn ra vào 13.12. Hiện nay, cả đảng Cộng hòa lẫn đảng FN đang tiến tới giành khoảng 30% số phiếu bầu, theo các cuộc trưng cầu dân ý, trong khi đảng Xã hội chủ nghĩa của Tổng thống Pháp Hollande mới đạt khoảng 22% có vẻ như sẽ mất kiểm soát một số vùng.

 

French far-right National Front leader Marine Le Pen speaks at party headquarters in Nanterre, west of Paris, on May 27, 2014. (photo credit: AP/Jacques Brinon)

Lãnh đạo Đảng Mặt trận Dân tộc cánh tả, bà Marine Le Pen phát biểu tại trụ sở đảng ở Naterre, tây Paris

BV

(theo BBC)

Tin liên quan
Quốc hội Pháp gia hạn cuộc chiến chống IS ở Syria
SKĐS - Với tỷ lệ phiếu gần như tuyệt đối, 515/529 đại biểu ủng hộ, 4 phiếu chống, 10 phiếu trắng, Quốc hội Pháp đã đồng ý thông qua kiến nghị tăng cường các cuộc không kích của Pháp nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.
Pháp truy tìm thông tin nghi phạm đánh bom sân vận động
Nhà chức trách Pháp đang tìm kiếm thông tin về 1 trong 3 kẻ đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động quốc gia ở Paris trong đêm 13/11.
Pháp kêu gọi châu Âu "tỉnh giấc" trước nguy cơ khủng bố
SKĐS - Nghi phạm người Bỉ cầm đầu các vụ khủng bố đẫm máu Paris vào Pháp mà không hề bị phát hiện đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh ở châu Âu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm