DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt TGĐ người nước ngoài sản xuất hàng triệu đĩa đồi trụy/tháng
14:59 22/12/2014 GMT+7
Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam 5 người trong công ty sản xuất băng đĩa đồi trụy với số lượng hàng triệu chiếc/tháng tại Đồ Sơn (Hải Phòng), trong đó có tổng và phó tổng giám đốc người nước ngoài.

Ngày 22-12, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định , bắt tạm 5 người gồm: Heng Lian Choo (quốc tịch Singapore, Tổng giám đốc Công ty TNHH Huge Gain Holdings), Huang Sheng Ping (quốc tịch Trung Quốc, Phó tổng giám đốc), Xu Quan Sheng (quốc tịch Trung Quốc, tổ trưởng sản xuất, quản lý công nhân), Vũ Thị Hằng (32 tuổi, nhân viên bộ phận tiếp nhận đơn hàng, trực tiếp quản lý, bảo quản đĩa kim loại và lập lệnh sản xuất) và Phạm Thị Lãm (34 tuổi, nhân viên quản lý đĩa kim loại mẫu dùng sản xuất đĩa) để điều tra hành vi sản xuất hàng cấm - băng đĩa có nội dung đồi trụy.

Theo kết luận giám định của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng, nhiều đĩa hình thu tại công ty TNHH Huge Gain Holdings (trụ sở tại khu công nghiệp Đồ Sơn, phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) có nội dung khiêu dâm, đồi trụy thuộc diện cấm tại điều 3, khoản 1, điểm b Quy chế hoạt động văn hóa và dịch vụ kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Theo tài liệu điều tra, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Hải Phòng phát hiện tại Công ty TNHH Huge Gain Holdings Vietnam tại Khu công nghiệp Đồ Sơn, có hành vi sản xuất và nhập lậu đĩa CD, VCD ca nhạc, đĩa DVD chứa hình ảnh khiêu dâm và các ấn phẩm văn hóa khác. Các loại đĩa này được bán tại thị trường Việt Nam, đồng thời xuất khẩu sang các nước đang phát triển để tiêu thụ.

Công ty TNHH Huge Gain Holdings Vietnam, có Giấy phép đầu tư số 25/GP-KCN-HP do Ban quản lý các khu công nghiệp Hải Phòng cấp ngày 17-4-2003; Đại diện: ông Xiao Jian Yuan (quốc tịch Trung Quốc) làm Tổng giám đốc; lĩnh vực đăng ký kinh doanh: gia công đĩa quang học; địa điểm: Khu Công nghiệp Nomura. Đến ngày 31-12-2006, Công ty chuyển về Khu công nghiệp Đồ Sơn và đã 3 lần thay đổi người đứng đầu; từ năm 2013 đến nay do Heng Lian Choo (quốc tịch Singapore) làm Tổng giám đốc.

Tổng giám đốc nước ngoài của Công ty TNHH Huge Gain Holdings Vietnam - Ảnh: CAND
Tổng giám đốc nước ngoài của Công ty TNHH Huge Gain Holdings Vietnam - Ảnh: CAND

Đến 10 giờ 5 phút ngày 16-12, Công an TP Hải Phòng tiến hành kiểm tra hành chính trụ sở Công ty TNHH Huge Gain Holdings. Kết quả đã phát hiện tại công ty đang diễn ra hoạt động sản xuất, có tổng số 38 nhân viên đang làm việc, trong đó có 7 người nước ngoài (1 Singapore, 2 Indonesia, 4 Trung Quốc), 31 người Việt Nam; có 5 máy in đang hoạt động, cùng hàng triệu đĩa DVD thành phẩm.

Lấy mẫu kiểm tra trực tiếp tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều đĩa DVD có hình ảnh đồi trụy cùng các bản gốc để in sao các loại đĩa trên.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh dát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hải Phòng) đã tiến hành lấy lời khai và khám xét khẩn cấp 4 địa điểm làm việc và nơi ở của đối tượng Heng Lian Choo (quốc tịch Singapore, là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Huge Gain-holdings Việt Nam).

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã làm rõ, từ năm 2013, Công ty bắt đầu sản xuất các loại đĩa CD, VCD, DVD có nội dung ca nhạc, phim tâm lý, phim hành động và đặc biệt đĩa DVD có chứa nội dung đồi trụy với số lượng lớn để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang các nước đang phát triển. Trung bình hàng tháng công ty xuất khẩu ra nước ngoài 3 container loại 40 feet (khoảng trên 2 triệu bản đĩa/container). Đặc biệt, vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12-2014, Công ty đang tập trung sản xuất lô đĩa có nội dung đồi trụy số lượng lớn: ngày 25-11, in 3.000 bản, ngày 27-11, in 13.000 bản, ngày 1-12, in 145.000 bản, ngày 7-12, in 20.000 bản.

Hiện có khoảng trên 100.000 bản đĩa đã được in nhãn, số hàng này đang lưu tại kho của công ty và chuẩn bị đóng container xuất khẩu vào khoảng cuối tháng 12-2014.

tang vật thu giữ
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được

Theo Công an TP Hải Phòng, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty này được tổ chức khá tinh vi, có hành vi che giấu nội dung sản xuất như: Việc sản xuất các đĩa DVD có nội dung đồi trụy được đặt mã số riêng theo từng seri và chỉ có chủ công ty được biết; công nhân sản xuất theo các mã hàng đã được cấp trên giao xuống, không được biết các nội dung sao, in trên các đĩa; thường xuyên thay đổi số công nhân đang làm việc tại bộ phận in, sao đĩa và sử dụng một số nhân viên người Việt Nam móc nối với Hải quan của Khu công nghiệp làm thủ tục thông quan nhưng không kiểm tra hàng hóa; khi xuất hàng, các lô hàng chứa đĩa có nội dung đồi trụy được xếp lẫn với các loại đĩa phim, ca nhạc, đóng không theo quy luật trong container, để đối phó sự kiểm tra, phát hiện của cơ quan chức năng.

 

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Công ty in băng đĩa đồi trụy quy mô lớn bị phát hiện
Công an Hải Phòng vừa triệt phá cơ sở sản xuất, xuất nhập lậu băng đĩa có nội dung đồi trụy với quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại công ty 100% vốn nước ngoài đóng trụ sở tại khu công nghiệp Đồ Sơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm