Bắt ổ nhóm lừa đảo bán tăm "từ thiện" tại bến xe Mỹ Đình

Khoảng 12h ngày 16.1, tổ công tác Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã bắt quả tang ổ nhóm đối tượng trên, khi đang có hành vi ép mua tăm đối với một số nạn nhân.

Danh tính nhóm đối tượng được làm rõ là Phạm Thị Hoa (SN 1985), trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Phạm Thị Thu (SN 1992), Phạm Thị Phương (SN 1996), Nguyễn Thị Hà (SN 1984) đều trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Người tổ chức cho nhóm bán tăm “từ thiện” trên là Phạm Thị Hoa.

Các đối tượng bán tăm “từ thiện” bị đưa về trụ sở cơ quan công an

CQĐT làm rõ, Hoa là người đi mua tăm, túi nilon tại khu vực chợ Đồng Xuân, sau đó mang về nhà, chia thành từng gói nhỏ. Để có được nhãn mác “tăm từ thiện”, Hoa đã photocopy màu  nhãn mác tăm của một số cơ sở từ thiện thật.

Tăm và danh sách những người bị ép mua tăm “từ thiện” 

Sau khi có “hàng”, Hoa phân phối cho mỗi người trong nhóm và đến khu vực bến xe Mỹ Đình để hoạt động. Nếu bị hại đồng ý mua tăm sẽ được các đối tượng cho xem sổ ghi danh sách những người đã “ủng hộ” trước đó với các mức từ 30.000-50.000 đồng, thậm chí có trường hợp phải nộp đến 100.000 đồng. Đưa ít hơn số tiền này, bị hại lập tức sẽ bị chửi bới, đe dọa. Nhóm đối tượng thường có từ 3-5 thành viên, ngoài 2 kẻ bán tăm, số còn lại sẽ lảng vảng xung quanh để sẵn sàng dằn mặt những ai không đồng ý quyên góp tiền.

1 đối tượng trong ổ nhóm bán tăm “từ thiện” đang chèo kéo khách tại Bến xe Mỹ Đình

Cơ quan công an đã thu giữ gần 1.000 gói tăm và nhiều tờ giấy photocopy ghi danh sách những người đã ủng hộ từ thiện. Phạm Thị Hoa khai, mỗi ngày trừ chi phí, mỗi đối tượng thu được từ 200.000-500.000 đồng. Toàn bộ số tiền này, các đối tượng chi tiêu cá nhân chứ không ủng hộ cho bất cứ một tổ chức từ thiện nào.

Đề nghị ai là bị hại của ổ nhóm bán tăm “từ thiện” rởm nói trên liên hệ với Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm để được giải quyết. ĐT: 04.38373022.

Theo An ninh thủ đô

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT