Bát nhựa phíp đựng thực phẩm gây sỏi thận

Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới phát hiện, ăn thực phẩm nóng đựng trong các bát đĩa bằng nhựa phíp (nhựa melamine) có thể gây hại cho sức khỏe.

Một nghiên cứu mới phát hiện, ăn thực phẩm nóng đựng trong các bát đĩa bằng nhựa phíp (nhựa melamine) có thể gây hại cho sức khỏe.

Bát đĩa làm bằng nhựa phíp (nhựa melamine) từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các bậc cha mẹ có con nhỏ, ưa chuộng vì hàng loạt ưu điểm như nhẹ, mẫu mã đẹp, đa dạng, lại rẻ và ít vỡ hơn so với đồ sành sứ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới phát hiện cho thấy, ăn thực phẩm nóng đựng trong các món đồ melamine này có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Các nhà nghiên cứu Đài Loan khám phá ra rằng, nhiệt độ cao sẽ làm tăng lượng melamine người dùng tiếp xúc khi sử dụng bát đĩa bằng nhựa phíp. Và điều đó sẽ kéo theo nguy cơ bị sỏi thận tăng cao.

Bộ đồ ăn làm bằng nhựa melamine (nhựa phíp) có thể thôi ra lượng lớn melamine khi được dùng để đựng thực phẩm có nhiệt độ cao

Cả đồ ăn nóng (như canh, súp, …) và có tính axít cao đều có thể tạo điều kiện thuận lợi cho melamine từ đồ nhà bếp, đặc biệt là những món đồ cũ và chất lượng thấp, gây nhiễm độc thực phẩm.

Để an toàn, chúng ta không nên dùng đồ nhựa phíp để đựng thức ăn nóng.

Các nghiên cứu trước đây từng chỉ ra sự liên quan giữa việc tiếp xúc với melamine ở liều lượng thấp nhưng lâu dài với nguy cơ mắc sỏi thận tăng cao ở cả người lớn và trẻ em.

 

(Theo Vietnamnet)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bát nhựa phíp đựng thực phẩm gây sỏi thận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT