DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn
20:43 17/01/2015 GMT+7
Nếu được bảo quản đúng cách, những thực phẩm tưởng chừng rất dễ hỏng lại có thể để được hàng tháng, thậm chí hàng năm mà vẫn an toàn khi đem sử dụng.

Nếu được bảo quản đúng cách, những thực phẩm tưởng chừng rất dễ hỏng lại có thể để được hàng tháng, thậm chí hàng năm mà vẫn an toàn khi đem sử dụng.

Những thông tin thú vị được tạp chí Time chia sẻ qua một đồ họa thông tin, trong đó chỉ ra thời gian sử dụng hiệu quả của các loại thực phẩm khi chúng ta bảo quản trong tủ lạnh bình thường hoặc tủ đông công nghiệp hay ngăn đá tủ lạnh.

Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn

Thời gian bảo quản thịt, hải sản trong tủ lạnh và tủ đông Với các thực phẩm chế biến từ thịt, hải sản khi bảo quản ở tủ lạnh thông thường chỉ có thể an toàn từ 2-3 ngày như thịt gà, cá phi lê, thịt thăn lợn hay tôm bóc vỏ. Tuy nhiên, cũng những thực phẩm này, khi đưa sang tủ đông/ngăn đá thì thời gian bảo quản có thể tăng lên 6 tháng.

Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn

Thời gian bảo quản rau củ trong các loại tủ lạnh Ở danh mục rau củ quả, loại thực phẩm chỉ được đựng trong tủ lạnh chứ không thể đông đá thì thời gian bảo quản lâu nhất là 2 tháng đối với các loại hành, tỏi khô. Táo, khoai tây và chanh có thể chống chịu được trong 3 tuần, còn lại đa số dưới 1 tuần là có thể bị hư hỏng.

Trứng và đồ ăn làm từ sữa, khi để trong tủ đông/ngăn đá có thể bảo quản đến 6 tháng bao gồm bơ, pho mát và đặc biệt là đậu phụ. Cũng bảo quản trong điều kiện trên, sữa chua có thể an toàn trong 2 tháng và sữa tươi là 3 tháng trước khi sử dụng.

Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn

 

Thời gian bảo quản trứng và thực phẩm làm từ sữa Khi để trong tủ lạnh thông thường, đa số trứng và các thực phẩm làm từ sữa chỉ có hời hạn sử dụng vài tuần cho đến 1 tháng, ngoại trừ pho mát có thể để đến 4-6 tháng.

Bất ngờ thú vị về thời gian bảo quản đồ ăn

Thời gian bảo quản gia vị và đồ khô Kỷ lục về thời gian bảo quản phải kể đến các loại đồ khô và gia vị. Trong đó, thời gian bảo quản lâu nhất là xì dầu với 3 năm vẫn dùng tốt trong tủ lạnh. Mù tạt, dầu ô liu, mật ong hay sốt cà chua cũng có thể bảo quản đến 1 năm trong điều kiện này.

Theo VTC

 

(VTC news)

Tin liên quan
Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Bạn có thể đã biết những bí quyết nhỏ như rau đã cắt, như là cần tây và ớt xanh... cần được để ở ngăn trên tủ lạnh để dễ dàng lấy ra. Nhưng để nâng cao tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, còn có những quy luật khác cần phải để tâm tới.
Nhận diện những loại quả hay “ngậm” chất bảo quản
Dưới đây là một vài đặc điểm một vài đặc điểm có thể cho bạn dễ phân biệt loại quả tẩm nhiều chất bảo quản.
6 lưu ý bảo quản trứng trong tủ lạnh bà nội trợ phải "thuộc lòng"
Nhiều bà nội trợ có thể rất hay chế biến trứng thành các món ăn giàu dinh dưỡng hàng ngày nhưng rất có thể chính họ lại chưa biết cách bảo quản trứng.
Ẩn họa từ thực phẩm “ướp” chất phụ gia, bảo quản
SKĐS - Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để tạo mùi, vị, màu sắc thực phẩm hấp dẫn và giúp bảo quản thực phẩm được dài ngày hơn.
Mẹo bảo quản và sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ lạnh
Tủ lạnh là một phương tiện bảo quản thức ăn chứ không có tác dụng diệt khuẩn, chính vì vậy các bà nội trợ cần cân nhắc khi bảo quản và sắp xếp đồ ăn sao cho hợp lý.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm