Chung kết The Voice 2013:

Bất ngờ đến phút chót

Suckhoedoisong.vn - Cuối cùng thì The Voice mùa thứ hai cũng đã có những điểm nhấn khiến người nghe sẽ nhớ trước khi khép lại một mùa giải được coi là thiếu hấp dẫn.

Cuối cùng thì The Voice mùa thứ hai cũng đã có những điểm nhấn khiến người nghe sẽ nhớ trước khi khép lại một mùa giải được coi là thiếu hấp dẫn.

Hai con chim họa mi cùng hót!

Thật thú vị, đêm chung kết chỉ có 4 thí sinh thì có tới 2 cùng tên My: Thảo My - một gương mặt hoàn toàn mới và cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất; Hà My dày dạn kinh nghiệm hơn khi đã từng đi hát và tham gia nhiều cuộc thi trước The Voice mùa thứ hai.


	Thầy trò Đàm Vĩnh Hưng - Thảo My chiến thắng ở The Voice 2013.

Thầy trò Đàm Vĩnh Hưng - Thảo My chiến thắng ở The Voice 2013.

Đêm thi chung kết bắt đầu với phần thi của Vũ Thảo My với ca khúc Bối rối của Phương Uyên - Bảo Trang. Thảo My khá vững vàng nhưng lại kém hấp dẫn khi thể hiện ca khúc này. Có thể do bài hát chưa hợp với thí sinh, cũng có thể nó còn lạ tai với khán giả trong khi phần trình diễn chưa đủ sức chinh phục người nghe. Tới bài thứ 2 Giọt sương bay lên (Nguyễn Vĩnh Tiến) thì Thảo My chững chạc và bản lĩnh hơn nhiều cả về kỹ thuật cũng như tình cảm. Dẫu thế, qua phần trình diễn của thí sinh này, ít nhiều vẫn thấy bóng dáng Ngọc Khuê. Có lẽ phần trình diễn của huấn luyện viên và thí sinh mới là “phao” cứu cho phần trình diễn của Thảo My. Ai cũng biết Đàm Vĩnh Hưng luôn tung những “chiêu” quái cho các thí sinh của mình, ở phần trình diễn kết hợp giữa huấn luyện viên với thí sinh, hai thầy trò Đàm Vĩnh Hưng chọn ca khúc A times for us và đã hóa thân thành cặp tình nhân có lẽ là tốn nhiều giấy mực và lòng cảm thông nhất của nhân loại, là biểu tượng cho khổ đau và sự thủy chung Romeo và Juliet. Phần hình được trang trí đẹp theo phong cách cổ điển châu Âu cùng phần trang phục cũng đẹp và sang trọng, hai thầy trò đã có một phần trình diễn “đẹp như trong mơ”, thực sự đã mắt người yêu nhạc.

Thí sinh Hà My sở hữu giọng hát có lửa, vững vàng. Cô đã thể hiện “sạch sẽ” các phần dự thi của mình. Có lẽ ấn tượng nhất của Hà My sau cuộc thi này khiến người nghe nhớ tới chính là phần thể hiện ca khúc Rơi (Bảo Lan) với sự trợ giúp của nhóm Năm dòng kẻ đã bộc lộ được cá tính âm nhạc, một giọng hát có lửa, đầy chất nghệ. Việc hát một ca khúc mới hoặc ít nhất là vẫn còn xa lạ với tai nghe của khán giả nhưng ngay lập tức đã thuyết phục được người nghe cũng là một ca khúc mới nhưng sẽ khác với Thảo My, khán giả sẽ nhớ tới Hà My với Rơi ngay kể cả khi cuộc thi đã kết thúc. Phần trình diễn “thót tim” nhất của Hà My và cũng là của đêm diễn chính là màn kết hợp giữa huấn luyện viên và thí sinh. Với 3 thí sinh còn lại, thầy của họ đều là ca sĩ thì không thành vấn đề nhưng đã thành luật của cuộc thi, chắc là cực chẳng đã, Quốc Trung mới phải hát, vì thực sự thì với những người yêu chàng nhạc sĩ tài ba nay bao nhiêu năm qua có thấy bao giờ Quốc Trung cất tiếng, nhưng quả thực giọng hát của Quốc Trung cũng không đến nỗi nào, tất nhiên, phần “yểm trợ” vẫn phải là cây đàn piano sở trường của anh và một “hoạt náo viên” ra phụ họa một vài chỗ. Cuối cùng, khán giả cũng thở phào vì hai thầy trò Quốc Trung - Hà My đã có phần trình bày khá ấn tượng khi thể hiện True colours.

Hoàng Tôn và Cát Tường sẽ vững vàng sau The Voice

Ngay từ đầu, Hoàng Tôn và Cát Tường là hai cái tên sáng được coi là phát hiện của The Voice mùa thứ hai này. Đêm chung kết thêm hấp dẫn khi đến phần trình diễn, chàng trai duy nhất lọt top 4: Hoàng Tôn chọn một ca khúc quen thuộc lại gắn với tên tuổi của chính thầy Mỹ Linh: Hương ngọc lan. Nếu chưa nghe hát sẽ dễ có cảm nghĩ ca khúc hơi quá sức với Hoàng Tôn, song ngay từ những câu hát đầu tiên, Hoàng Tôn đã thuyết phục khán giả bằng cách thể hiện tràn đầy sự trẻ trung, tự tin và làm chủ sân khấu cùng nét duyên sẵn có. Đáng nói là khi nghe Hương ngọc lan thấy Hoàng Tôn đã thoát được cái bóng Mỹ Linh vốn đã bao trùm quá lớn lên ca khúc ấy. Điều này khiến khán giả công nhận lời hứa của Hoàng Tôn hôm nay sẽ hát hay nhất từ trước đến nay là lời nói thật. Chuyện Hoàng Tôn - thí sinh có sở trường sáng tác còn mạnh hơn ca hát thì ai cũng đã rõ, nhưng chuyện chàng hotboy này làm thế nào thuyết phục được thầy Mỹ Linh chịu hát song ca cùng trò chính ca khúc mà trò sáng tác là điều khá ngạc nhiên, tạo một bất ngờ thú vị. Có lẽ người thầy đã coi trò của mình là một đồng nghiệp thật sự chứ không chỉ là thí sinh trong một cuộc thi hát.

Nếu như phần trình diễn giữa huấn luyện viên và thí sinh đều là lợi thế cho thí sinh thì riêng với Cát Tường lại kém may mắn hơn. Phần trình diễn giữa hai thầy trò Hồng Nhung - Cát Tường chưa tạo được sự hấp dẫn. Tuy nhiên, với 2 phần trình diễn đơn ca, Cát Tường đã thực sự chinh phục được khán giả, nhất là với bài đầu tiên, Cát Tường xuất hiện thật hồn nhiên, làm chủ sân khấu và cất lên tiếng hát như chính con người mình. Bài thứ hai Xin cho tôi (Trịnh Công Sơn) rất khó thể hiện - một ca khúc vừa tràn đầy nội tâm, vừa phiêu lãng lại vẫn giữ được sự chừng mực, tính trữ tình lãng mạn. Cát Tường đã vượt qua được chính mình khi thể hiện ca khúc theo cách cảm nhận đó. Có thể ca khúc sẽ mở ra một hướng mới cho Cát Tường thể hiện dòng nhạc Trịnh theo cách của riêng cô.

So mặt bằng đêm chung kết thì ba cái tên Cát Tường, Hoàng Tôn, Hà My đều có thể trở thành Quán quân The Voice. Cuối cùng, người được xướng tên là Thảo My. Quả thực chung kết The Voice mùa thứ hai bất ngờ đến phút chót.     

Nguyễn Quang Long

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bất ngờ đến phút chót

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT