DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bắt mạch, bói toán để chẩn đoán giới tính thai nhi cũng bị phạt tiền
15:47 02/10/2009 GMT+7
Theo Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về dân số, với hành vi chẩn đoán giới tính phôi, thai nhi bằng các phương pháp như siêu âm, xét nghiệm máu,

Theo Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính về dân số, với hành vi chẩn đoán giới tính phôi, thai nhi bằng các phương pháp như siêu âm, xét nghiệm máu, gien, ối, tế bào hoặc các biện pháp khác để chẩn đoán giới tính thai sẽ bị phạt nặng, từ 7-15 triệu đồng. Không chỉ xử phạt các cơ sở y tế mà với các hành vi bắt mạch, bói toán để chẩn đoán giới tính thai nhi khi bị phát hiện cũng bị phạt từ 2 - 7 triệu đồng.

Hành vi dụ dỗ, lôi kéo người mang thai loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính cũng bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Còn mức độ nặng hơn, dùng vũ lực, uy hiếp tinh thần buộc người khác áp dụng phương pháp sinh con theo ý muốn bị phạt từ 3 - 5 triệu đồng.

Ngoài ra, những người có lời nói, hành động thô bạo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người sử dụng biện pháp tránh thai, người chỉ sinh con một bề sẽ bị phạt cảnh cáo từ 100.000 - 300.000 đồng.

Ngọc Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm