Bắt kẻ giả danh bác sĩ lừa bệnh nhân

Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo BV Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, bệnh viện đã phát hiện và bàn giao cho cơ quan công an một đối tượng giả danh bác sĩ để lừa tiền bệnh nhân. Đối tượng là Phan Đình Thăng, sinh năm 1994, ở xã Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi.

BS. Nguyễn Xuân Minh - Khoa Sản, BV Sản - Nhi Quảng Ngãi cho biết, hơn một tuần qua các nhân viên y tế trong khoa đã nghe phản ánh có một bác sĩ lạ mặt xuất hiện trong bệnh viện tìm đến người người nhà sản phụ đặt vấn đề lo việc sinh nở nhanh chóng. Cứ tưởng nhân viên của bệnh viện làm chuyện đó nên chúng tôi họp, giao ban cảnh báo, nhắc nhở cán bộ, nhân viên của bệnh viện.

 

Bắt kẻ giả danh bác sĩ lừa bệnh nhân

Đối tượng Phan Đình Thăng tại cơ quan công an.

 

Thấy thế, BS. Minh mặc đồ thường như người nhà sản phụ bí mật đi đến các phòng trong khoa sản. Tại đây phát hiện một người lạ mặc áo blouse giới thiệu là bác sĩ Thăng, khoa sản của bệnh viện. Ngay lập tức, BS. Minh gọi bảo vệ bắt giữ bác sĩ “dỏm” trên giao cho Công an phường Trần Phú xử lý.

Được biết, đối tượng Phan Đình Thăng không có bằng cấp, nhưng tự xưng mình là bác sĩ công tác ở BV Sản - Nhi tỉnh. Thời gian gần đây thường xuyên vào BV Sản - Nhi tỉnh mặc áo blouse, đeo bảng tên bác sĩ và mang theo đầy đủ đồ nghề khám bệnh, thuốc men điều trị. Đối tượng tiếp cận người nhà sản phụ đặt vấn đề lo việc sinh nở nhanh chóng để lấy tiền.

BS. Nguyễn Xuân Minh cho biết, BV Sản - Nhi mới đi vào hoạt động, nhân viên, y, bác sĩ chưa biết hết nhau. Kẻ gian lợi dụng điều này vào giả danh y, bác sĩ để lừa lấy tiền người dân. Hiện vụ việc đang được Công an TP. Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: K.N

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bắt kẻ giả danh bác sĩ lừa bệnh nhân
TAG:

Bác sĩ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com